Vì sao phải sử dụng lưới bao che khi xây dựng?

Hiện nay, ngày càng nhiều dự án sử dụng lưới bao che để bao quanh khu vực thi công nhằm gia tăng tính an toàn và bảo vệ tối đa tính mạng cho đội ngũ thi công. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp những ích lợi mà khách hàng có thể nhận được nếu chọn được loại lưới bao che xây dựng chất lượng. 

Lưới bao che trong thi công xây dựng là gì?

Lưới bao che còn được biết đến với tên gọi phổ biến là lưới giàn giáo, có chức năng che chắn bụi, cũng như ngăn chặn vật rơi và tăng tính thẩm mỹ cho toàn bộ công trình. Đây là một loại thiết bị góp phần nâng cao chất lượng vệ sinh, bảo vệ môi trường tốt hơn cho khu vực thi công. Bên cạnh ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng, sử dụng lưới bao che trong ngành nông nghiệp với chức năng chắn côn trùng, che nắng cho vườn ươm ngày càng được ưa chuộng. 

Đội  ngũ thi công tiến hành bố trí, lắp đặt lưới bao che cho công trình
Đội  ngũ thi công tiến hành bố trí, lắp đặt lưới bao che cho công trình

Chỉ số cần quan tâm khi chọn lưới bao che trong xây dựng

Khi mua lưới bao che, khách hàng cần quan tâm đến chất liệu của sản phẩm – yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến chất lượng và giá thành của sản phẩm này. Hầu hết các mẫu lưới che chắn hiện nay đều được ưu tiên cấu thành từ dòng nhựa tốt, có độ bền cao. Đồng thời, cấu trúc lưới đan, kích thước lỗ cũng là hai điểm cần lưu ý khi mua lưới bao che, nhằm tăng cường khả năng chống rơi ngay cả với những vật dụng nhỏ nhất. 

Trên thực tế, khả năng chịu mưa, tỉ lệ hấp thụ tia UV và khối lượng riêng cũng nên được các nhà thầu quan tâm khi mua hoặc thuê lưới bao che. Tại HDK Group, đơn vị còn chú trọng đến sự đa dạng về màu sắc cho các dòng sản phẩm phân phối trên thị trường, trong đó có cả lưới che chắn trong xây dựng. 

Lợi ích khi sử dụng lưới bao che đúng cách

Ưu điểm của lưới bao che khá đa dạng, do đó lợi ích mà nhà thầu nhận được khi sử dụng sản phẩm này trong xây dựng rất nhiều. Dưới đây là tổng hợp khách quan một số giá trị nổi bật mà lưới che chắn thi công mang lại:

Bao bọc dự án/ công trình xây dựng

Công dụng quan trọng nhất của lưới bao che là tăng cường khả năng che chắn cho toàn bộ công trình đang xây dựng, giúp hạn chế bụi bẩn, vật liệu như thép, sắt và xi măng văng ra ngoài. Trên thực tế, một số chủ đầu hỏi cao về yếu tố thẩm mỹ của cơ sở hạ tầng, vì vậy, sử sử dụng lưới che để tăng cường vẻ đẹp, hoàn thiện từ cả vật chất đến giá trị cảm nhận với khách hàng. 

Hầu hết, các công trình thường là địa điểm tập trung khá nhiều vật liệu ngổn ngang và tiềm ẩn khá nhiều rủi ro, cũng như nguy cơ gây ra tai nạn. Ngoài ra, bố trí hệ thống lưới che phù hợp sẽ thúc đẩy hoạt động bảo vệ môi trường, tránh tình huống xảy ra “cãi vã” hoặc tranh chấp với khu vực dân cư xung quanh. Vì thế, hay ưu tiên chọn những sản phẩm lưới bao che có chất lượng, được đánh giá cao về giá trị sử dụng để phục vụ cho từng giai đoạn thi công khác nhau. 

Bảo vệ sức khỏe của người lao động

Bao bọc hệ thống lưới bao che toàn bộ để bảo đảm an toàn lao động
Bao bọc hệ thống lưới bao che toàn bộ để bảo đảm an toàn lao động

Theo thống kê, số lượng các vụ tai nạn trong thi công và xây dựng không ngừng tiếp diễn, với sự tăng nhanh về số lượng cũng như mức độ nghiêm trọng trên địa bàn Bình Dương. Điều này đòi hỏi các đơn vị thầu cần tìm kiếm những phương án bảo vệ an toàn, và cấp thiết hơn. Một đề xuất nổi bật cho vấn đề này là sử dụng lưới bao che cho hầu hết các khu vực thi công, từ ngoài vào trong và từ trên xuống dưới để góp phần bảo vệ sức khỏe và tính mạng người lao động tốt nhất. 

Các công dụng khác của lưới bao che

Không chỉ được ưa chuộng trong lĩnh vực xây dựng mà loại lưới này còn được sử dụng để làm lưới bao sân tennis, lưới che chắn côn trùng, hoặc lưới bao quanh sân bóng đá. Với độ bền cao, có khả năng hấp thụ tia UV tốt, thì quá trình che nắng cho những bãi xe có quy mô lớn là vô cùng phù hợp và chuyên nghiệp.

Lưới bao che được sử dụng để che chắn sân bóng, bãi giữ xe
Lưới bao che được sử dụng để che chắn sân bóng, bãi giữ xe

Bên cạnh đó, lưới che còn mang đến không gian mát mẻ, bầu không khí dễ chịu vào mùa hè và hạn chế tác động ăn mòn khi thời tiết chuyển mưa. Chính vì thế, mua sắm một mẫu lưới che tốt, đến từ một thương hiệu uy tín sẽ hỗ trợ tối đa cho hoạt động thi công của mọi người.  

Với những thông tin được cung cấp trên đây, mọi người có thể đánh giá được tầm quan trọng của lưới bao che. Tùy vào mục đích sử dụng mà chủ thầu có thể dự trù số lượng lưới che phù hợp, đảm bảo mức độ an toàn tuyệt đối cho đội ngũ thi công và dân cư khu vực. Đặc biệt, cần chú ý đến chất liệu của sản phẩm này để tăng tuổi thọ sử dụng, cũng như áp dụng được những hình thức bảo quản, vệ sinh phù hợp hơn. Truy cập vào website  https://giangiaohdk.com/ của HDK Group để tham khảo thêm về những loại thiết bị xây dựng khác.