Vì sao phải khóa giàn giáo HDK Group đúng cách?

Để tăng cường khả năng đảm bảo an toàn cho đội ngũ lao động, khóa giàn giáo ngày càng được đầu tư về độ bền, sự chắc chắn cũng như thiết kế. Điều này minh chứng được vai trò và chức năng đa dạng của bộ phận này trong kết cấu chung của giàn giáo.  Dưới đây là một số ưu điểm khi sử dụng khóa giàn giáo đúng cách trong thi công – xây dựng. 

Khóa giàn giáo trong thi công dự án, công trình xây dựng

Khóa giàn giáo là loại thiết bị xây dựng dùng để hỗ trợ và đảm bảo an toàn tối đa cho đội ngũ công nhân khi thực hiện các thao tác lao động trên cao cùng với vật liệu xây dựng. Trên thực tế, khóa giàn giáo có cấu tạo từ 2 khớp nối đôi, và 2 cụm, sở hữu kích cỡ tương ứng với các ống thép được kết nối. Trên mỗi cụm đều có phần bulong để siết chặt và an toàn hơn trong suốt thời gian vận hành. 

Hai khớp nối của khóa giàn giáo trong thi công, xây dựng
Hai khớp nối của khóa giàn giáo trong thi công, xây dựng

Phân loại các loại khóa giàn giáo HDK Group hiện nay

Trên thị trường, khóa giàn giáo HDK Group được phân chia thành hai loại cơ bản, đảm bảo cho quá trình mua sắm của khách hàng diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm nhất. Bao gồm:

Khóa giàn giáo xoay – Cùm xoay giàn giáo

Khóa sẽ có cấu tạo gồm 2 cụm, có khả năng xoay lên đến 360 độ so với loại khóa truyền thống. Ưu điểm của khi sử dụng khóa giàn giáo này là đảm bảo tính linh hoạt, cơ chế sử dụng đơn giản, dễ tháo lắp và vận chuyển dễ dàng. Bên cạnh đó, khóa còn sử dụng dòng bulong D12 – D17 để tăng cường độ chắc chứ cho toàn bộ ống sắt. Trên thực tế, khả năng xoay ở nhiều tư thế và góc độ sẽ tạo nên tính đa năng khi sử dụng cùm xoay trong thi công. 

Đồng thời, toàn bộ bề mặt của cùm xoay đều được mạ kẽm nhằm hạn chế nguy cơ bị oxy hóa từ môi trường bên ngoài. Vì vậy, HDK Group luôn cố gắng nâng cao quy trình bảo quản, vệ sinh những thiết bị này thật kỹ lưỡng và đúng cách để đảm bảo chất lượng cuối cùng tốt nhất.

Khóa giàn giáo tĩnh – Cùm tĩnh

Thiết kế của khóa giàn giáo tĩnh HDK Group hiện nay
Thiết kế của khóa giàn giáo tĩnh HDK Group hiện nay

Điểm khác biệt nổi bật nhất giữa khóa giàn giáo tĩnh và động là vị trí 2 khớp nối. Cụ thể là, đối với khóa tĩnh thì khả năng liên kết chỉ là 90 độ bởi một khớp đã được cố định tại chỗ. Quá trình gia công cố định được thực hiện bằng tán ghim đóng chặt giữa hai cụm giáo. Hầu hết, loại khóa này sẽ được ưu tiên sử dụng trong hoàn thiện hệ thống lan can trên sàn thao tác. 

Vai trò của sử dụng khóa giàn giáo đúng cách hiện nay

Được sản xuất và ra đời đi kèm cùng với hệ giàn giáo tiêu chuẩn, khóa giàn giáo được đánh giá là có vai trò quan trọng nhất trong công tác bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người lao động. Bao gồm: 

 • Có khả năng kết nối hiệu quả các khung giàn giáo lại với nhau một cách chắc chắn, bền chặt
 • Tạo thành khối thống nhất cho hệ giàn giáo, đảm bảo quá trình thi công diễn ra liên tục, an toàn
 • Bảo vệ tối đa cho sức khỏe, tính mạng của người sử dụng giàn giáo
 • Tăng cường khả năng chịu lực tốt hơn của các khớp nối, và tạo điều kiện tháo gỡ dễ dàng hơn
 • Mức giá phù hợp cho tất cả công trình, nhà thầu và hầu như không có sự biến động của thị trường
 • Cải thiện quá trình di chuyển của đội ngũ công nhân bằng cách chống đỡ, bao che và tăng cường sự chắc chắn thực hiện thao tác thi công trên cao
 • Tăng cường khả năng tiếp nhận các khu vực xây dựng mà không cần đến những máy móc, thiết bị hỗ trợ phức tạp
 • Có thể ứng dụng khóa giàn giáo vào nhiều mục đích khác nhau
Công trình giàn giáo có khóa hỗ trợ an toàn cho quá trình di chuyển
Công trình giàn giáo có khóa hỗ trợ an toàn cho quá trình di chuyển

Nên mua khóa giàn giáo như thế nào cho uy tín, chất lượng?

Không chỉ cần sử dụng khóa giàn giáo đúng cách mà đến quy trình mua cũng phải tuân thủ một số lưu ý quan trọng như sau: 

 • Khảo sát các địa chỉ bán khóa giàn giáo uy tín hiện nay trên địa bàn, khu vực khách hàng đang sinh sống
 • Tham khảo ý kiến của các chủ thầu, nhà đầu tư xây dựng đã từng mua khóa giàn giáo để chọn được sản phẩm chất lượng hơn
 • Khóa phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có điều kiện bảo hành và đặc biệt phải có tên thương hiệu sản xuất
 • Chọn mẫu khóa giàn giáo có kích thước và chức năng phù hợp hệ đã lắp đặt, tránh tình trạng quá hẹp hoặc quá rộng khi liên kết khớp nối

Bài viết trên đây đánh giá vai trò của việc sử dụng khóa giàn giáo đúng cách trong xây dựng cũng như kinh nghiệm mua sắm thiết bị này một cách an toàn. Hiện nay, HDK Group được đánh giá là đơn vị cung cấp các sản phẩm khóa giàn giáo uy tín hàng đầu khu vực Bình Dương. Thế nên, mọi người có thể lưu ý và tham khảo thông tin chi tiết trên hệ thống website trực tuyến https://giangiaohdk.com/ để nắm rõ hơn về giá cả, chức năng và cách sử dụng khóa giàn giáo. Hi vọng mọi người sẽ hài lòng với dịch vụ của đơn vị HDK Group.