Ván xây dựng coffa, ván coffa cao cấp trên thị trường

Trong mọi công trình hiện này đều phải cần đến sự hỗ trợ của ván xây dựng coffa, từ các dòng bình dân cho đến cao cấp để đáp ứng và thỏa mãn nhu cầu của chủ đầu tư. Thế nhưng, để lựa chọn được một nhãn hiệu uy tín, có giá cả hợp lý thì đơn vị thầu phải đưa ra nhiều tính toán, nghiên cứu thị trường để hướng đến một kế hoạch chi phí tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ hỗ trợ tốt nhất cho mọi người.

Ván xây dựng coffa là gì?

Ván xây dựng coffa được xem là một loại cốp pha dài, được cấu tạo từ nhiều miếng gỗ ghép lại với nhau bằng lớp keo chịu nước UF. Một loại coffa có thể có rất nhiều màu như là cam, vàng, đỏ hoặc phủ keo trực tiếp và không sơn. Hầu hết, ván coffa có tính bền có, được ứng dụng trong nhiều giai đoạn thi công khác nhau, và có khả năng thay thế một số tính năng của các thiết bị xây dựng khác. 

Ván xây dựng coffa là gì?
Ván xây dựng coffa là gì?

Phân loại ván xây dựng trên thị trường

Dù là coffa thường hay loại ván coffa cao cấp thì cũng tồn tại rất nhiều tiêu chí để phân loại, có thể kể đến như là coffa phân theo vât liệu chế tạo và coffa phân theo công nghệ thi công. Tuy nhiên, thị trường hiện nay ưa chuộng mô hình phân biệt dựa trên nguyên liệu, cụ thể là

Coffa thép định hình

Với gần như 100% là thép, ván xây dựng coffa này được tạo ra từ quá trình gia công định hình dựa trên các khung thép có sẵn, có diện tích nhỏ và đòi hỏi nhiều công sức để lắp đặt. Ngoài ra, khi sử dụng coffa thép định hình phải lưu ý hiện tượng thép và bê tông dễ dính vào nhau, từ đó, gây ra một số khó khăn khi xử lý các bước hoàn thiện phía sau. Điều này có thể gây mất thời gian của chủ thầu. 

Ván xây dựng coffa từ gỗ tự nhiên

Vật liệu chính tạo ra sản phẩm này là những thanh gỗ tự nhiên được kết nối và ghép khéo léo với nhau tạo nên coffa, có thể đảm bảo sử dụng tốt trên mặt phẳng. Loại ván coffa này thường áp dụng trong thi công nhà ở cấp 4, hoặc có số lượng từ 1 – 2 tầng, thuộc khu vực ngoại ô hoặc nông thôn. Tuy nhiên, quá trình ứng dụng coffa gỗ sẽ gây phát sinh chi phí lớp tạo phủ để hạn chế nguy cơ ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết, gây mất thẩm mỹ. 

Ván xây dựng coffa nhôm

Được sử dụng cực kỳ rộng rãi trong các loại công trình xây dựng, có cấu tạo từ hợp kim nhôm, khả năng liên kết cao và cường độ chịu lực tốt. Do đó, nhiều chủ thầu lớn ưu chuộng trong hoàn thiện các dự án tòa chung cư. Hầu hết hệ thống ván xây dựng coffa nhôm sau khi lắp đặt thành công theo đúng quy trình thì có thể được sử dụng hơn 120 lần, tiết kiệm chi phí đến mức tối đa. Ngoài ra, độ bền cao, không hoen gi theo thời gian, có tính ổn định tương đối tốt đã tạo nên sự khác biệt cho loại coffa này. 

Hệ thống coffa nhôm được lắp đặt hoàn thiện
Ván xây dựng coffa nhôm được lắp đặt hoàn thiện

Ván xây dựng coffa từ gỗ công nghiệp

Mặc dù quá trình sản xuất coffa từ gỗ công nghiệp có thể diễn ra nhanh chóng hơn nhờ vào bề mặt nhẵn bóng, chống dính, nhưng tuổi thọ sử dụng lại không cao. Cụ thể là, ván coffa này có bề mặt diện tích lớn, chịu được độ ẩm cao, và có khả năng liên kết hiệu quả bởi các lớp keo dính công nghiệp. Do đó, đối với một số công trình có tính chất ngắn hạn, chủ thầu thường áp dụng ván coffa từ gỗ công nghiệp. 

Coffa Compasite (Nhựa tổng hợp)

Composite ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp tổng hợp vật liệu xây dựng, cũng như chế tạo sản phẩm kiến trúc. Nhờ vào khả năng kết hợp từ hai nguyên liệu trở lên, ván xây dựng coffa nhựa tổng hợp có tính chất vượt trội hơn hẳn, về cả yếu tố thẩm mỹ lẫn chất lượng. Do được sản xuất trực tiếp bởi dây chuyền hiện đại, tính đạt chuẩn về kích thước của các dòng Coffa Composite khá cao, và được linh hoạt phân phối ở khắp thị trường trên thế giới. Tuy nhiên, chi phí đầu tư ban đầu cho hệ thống máy móc tạo ra ván coffa nhựa tổng hợp cao, một số nguyên liệu bắt buộc phải nhập khẩu, cho nên, giá thành sản phẩm cũng cao. 

Ván xây dựng Coffa có phủ lớp film

Ván xây dựng Coffa có phủ lớp film
Ván xây dựng Coffa có phủ lớp film

Là dạng coffa được tạo nên từ những lớp gỗ có khả năng chịu được các lớp phim stora enso 2 mặt lẫn 1 mặt. Công nghệ này có nguồn gốc từ Châu Âu và có tính ứng dụng khá cao trong các công trình xây dựng hiện đại. Loại keo được sử dụng cho quá trình sản xuất này là keo 100% WBP – Phenolic có thể ép nóng đến nhiệt độ 1250 – 1400 độ C, tạo nên chất kết dính cực tốt. Vì vậy, sử dụng coffa này có thể tạo sự thuận tiện khá cao trong thi công, và khả năng tái sử dụng lên tới 10 lần. 

Bài viết trên đây giới thiệu về ván xây dựng coffa và một số loại coffa nổi tiếng trên thị trường. Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin về loại vật liệu này, truy cập ngay vào website  https://giangiaohdk.com/ để đọc thêm bài viết mới nhất.