Top các loại ván ép xây dựng tốt nhất năm 2022

Ván ép xây dựng là một dạng gỗ ván công nghiệp được liên kết với nhau bởi lớp kéo dính chuyên dụng, và sử dụng máy ép gia nhiệt để tiến hành ép thật chặt chúng. Trên thị trường, nhiều thương hiệu đang cố gắng nghiên cứu và cung cấp ngày càng đa dạng các loại ván ép khác nhau, nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng tốt nhất. 

Những loại ván ép xây dựng được ưa chuộng hiện nay

Với thị trường mua bán sôi động như hiện nay, nhiều đơn vị không ngừng nghiên cứu, kết hợp với dây chuyền sản xuất hiện đại để cung cấp nhiều hơn các sản phẩm ván ép xây dựng trên thị trường. Cụ thể là:

Ván ép xây dựng HDF

Là một trong những loại ván ép tốt nhất hiện nay, ván HDF được cấu tạo từ 2 thành phần chính là MDF và một lớp melamine mỏng. Hầu hết, hoa văn trên loại ván có thiết kế tối giản, thanh lịch và phù hợp với nhiều thiết kế như nội thất chung cư, văn phòng hay trường học. Đồng thời, giá thành sản phẩm của ván ép xây dựng HDF ở mức trung bình (từ 490.000 – 800.000 VNĐ/tấm), phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. 

Dòng ván ép xây dựng HDF
Dòng ván ép xây dựng HDF

Ván ép xây dựng coffa

Coffa được đánh giá là ván ép xây dựng tốt, có giá thành rẻ và khả năng đảm bảo chất lượng công trình cao. Hầu hết, chủ nhà thầu thường sử dụng trong các giai đoạn thi công, chưa hoàn thiện triệt để các cơ sở hạ tầng. Trên thực tế, ván coffa là dòng có nhiều chủng loại nhất, và khả năng sử dụng, vận chuyển cũng tương đối linh hoạt. 

Ván ép xây dựng tốt loại 3mm

Loại ván ép này thường được ứng dụng phổ biến trong thi công các loại tủ đựng quần áo, tủ giày, với giá dao động từ 100.000 – 150.000 VNĐ/tấm. Tuy nhiên, thị trường cung cấp ván ép dựa trên yêu cầu của khách hàng, chủ yếu có kích thước bề dày từ 1 – 10mm để hoàn thiện sản phẩm kỹ thuật đẹp và chính xác nhất. 

Ván ép xây dựng tốt từ gỗ

Đây là một sản phẩm có tính chất, cấu tạo vô cùng đặc biệt, gồm những tấm gỗ đã được lạng mỏng từ 2 – 3mm, sau đó được kết dính từ keo formal hoặc keo phenol để tạo nên sản phẩm hoàn chỉnh. Tuy nhiên, giá bán của sản phẩm này khá cao so với những dòng ván ép xây dựng khác, do đó, một số chủ thầu cân nhắc khá kỹ khi lựa chọn. 

Ván ép xây dựng có khả năng chống nước tốt

Là loại vật liệu được tạo từ những lớp gỗ được kết nối với nhau bởi keo chống ẩm, hoặc keo chống nước. Đồng thời, loại ván ép xây dựng này còn sở hữu một lớp bề mặt bên ngoài như một lớp phim, giúp hạn chế những ảnh hưởng trực tiếp bởi độ ẩm và nguồn nước trong thời gian dài. Trên thị trường, sản phẩm này có giá thành gần như cao nhất, dao động từ 140.000 – 1.000.000 VNĐ/tấm.

Ván ép xây dựng chống nước tốt
Ván ép xây dựng chống nước tốt

Ván ép xây dựng từ gỗ thông 

Được đánh giá là dòng ván ép xây dựng tốt, sở hữu màu sắc tươi sáng, và một số ưu việt về hình dáng, hoa văn của nó. Với mức giá khá rẻ, từ 250.000 – 700.000 VNĐ/tấm, sản phẩm thích hợp với nhiều đối tượng gia đình, và cá nhân khác nhau có nhu cầu mua sắm. Bên cạnh đó, một số dòng gỗ khác cũng được ưa chuộng để làm ván ép như là gỗ bạch đàn, gỗ cao su,… 

Ngoài ra, thị trường cung cấp ván ép xây dựng còn có nhiều dòng sản phẩm, có chức năng và thiết kế nổi bật, phù hợp với các tiêu chí cao hơn về thi công. Do đó, cần cân nhắc phương án để lựa chọn cho đúng. 

Lưu ý khi chọn mua sản phẩm ván ép xây dựng

Lưu ý khi lựa chọn ván ép xây dựng
Lưu ý khi lựa chọn ván ép xây dựng

Trước khi mua bất kỳ sản phẩm ván ép xây dựng nào, chủ thầu cần phải quan tâm đến chất lượng ván xây dựng tốt như thế nào, công dụng ra sao và tuổi thọ là bao lâu. Dưới đây là một vài lưu ý quan trọng cho người mua hàng:

  • Sản phẩm ván ép phải chịu nhiệt tốt, ít hoặc không có dấu hiệu nứt nẻ trong điều kiện môi trường, nhiệt độ bình thường
  • Khả năng chống nước và chịu ẩm tốt
  • Chất liệu sử dụng không bị tấn công bởi côn trùng, mối mọt
  • Bề mặt sản phẩm phải đảm bảo độ phẳng, chống bụi và chống bám dính tốt
  • Không bị hiện tượng cong vênh, hay cao ngót
  • Khả năng chịu lực cao, phù hợp với nhiều địa điểm thi công khác nhau. 

Ngoài ra, đối với một số không gian thiết kế tiếp xúc với thiên nhiên, hay môi trường nhiều thì nên lựa chọn các dòng sản phẩm được kiểm định chống nước tốt (100%), để đảm bảo tuổi thọ sử dụng lâu dài. Đồng thời, còn tăng tính thẩm mỹ cho công trình xây dựng. 

Bài viết trên đây cung cấp thông tin về các dòng ván ép xây dựng nổi bật nhất trên thị trường kinh doanh vật liệu năm 2022. Truy cập vào website https://giangiaohdk.com/ chính thức của đơn vị HDK Group để đọc thêm bài viết liên quan đến dịch vụ kinh doanh thiết bị, vật tư xây dựng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay đội ngũ chăm sóc, và tư vấn viên của công ty để được giải đáp cụ thể.