Tiêu chuẩn sản xuất giàn giáo HDK Group Bình Dương

Các đơn vị sản xuất giàn giáo luôn phải liên tục cập nhật những tiêu chuẩn liên quan đến gia công loại sản phẩm này để đảm bảo tốt nhất về chất lượng khi mua bán trên thị trường. Dưới đây là một số tiêu chuẩn cần thiết mà HDK Group áp dụng trong suốt quá trình sản xuất giàn giáo.

Thông số tải trọng tiêu chuẩn khi sản xuất giàn giáo

Tất cả các giàn giáo HDK Group được đảm bảo tốt về khả năng chịu lực, không bị phá hoại bởi tải trọng bản thân và luôn phải ít nhất bốn lần tải trọng đã được tính toán. Tuy nhiên, để khách hàng có thể nắm bắt cụ thể về số liệu tải trọng giàn giáo, HDK Group đã tổng hợp một số thông tin sau đây:

 • Tải trọng nhẹ: sở hữu tải trọng công tác là 125kg/m2, và áp dụng cho dụng cụ lao động cũng như cho người
 • Tải trọng trung bình: sở hữu tải trọng công tác là 250kg/m2, áp dụng cho vữa xây trát, và cho người
 • Tải trọng nặng: áp dụng với hệ giáo có tải trọng công tác cụ thể là 275kg/m2, phục vụ cho xây gạch, đá cũng như một số vật liệu trên sàn thao tác khác. 
 • Tải trọng đặc biệt: giàn giáo mang tải trọng đặc biệt cùng với loại vật liệu tương ứng
Sản xuất giàn giáo có tải trọng trung bình là 250kg/m2
Sản xuất giàn giáo có tải trọng trung bình là 250kg/m2

Bên cạnh cái tiêu chuẩn sản xuất giàn giáo, thì nhà thầu còn thường xuyên quan tâm đến tiêu chuẩn kỹ thuật của sàn thao tác, lan can và ván gỗ. Nhờ vậy, khả năng đảm bảo an toàn cho người lao động và chất lượng công trình cũng được đáp ứng tối đa. 

Quy trình sản xuất giàn giáo yêu cầu thế nào?

Sản xuất giàn giáo tại Bình Dương là một hình thức dịch vụ khá phổ biến, và được nhiều đơn vị chú trọng đầu tư trong thời gian gần đây. Trên thực tế, một bộ giàn giáo hoàn thiện sẽ trải qua 8 quy trình cơ bản, được giám sát và thực hiện một cách kỹ lưỡng, chỉnh chu nhất. Bao gồm:

Chọn lựa loại thép đầu vào

Để quy trình sản xuất giàn giáo đạt chất lượng tốt nhất, đơn  vị sản xuất phải luôn quan tâm đến chất liệu thép ống đầu vào và giá thành của chúng. Thông thường, thép phải có đủ độ chắc, độ dày tiêu chuẩn từ 2.0mm trở lên và hoàn toàn chưa qua sử dụng trước đó. Hiện nay, mọi nguyên tắc chọn thép đều dựa trên tiêu chuẩn SS490, Q345, Q295. 

Gia công thép ống đầu vào 

Giai đoạn gia công thép ống đầu vào để sản xuất giàn giáo
Giai đoạn gia công thép ống đầu vào để sản xuất giàn giáo

Hầu hết đội ngũ gia công sẽ cắt ống thép thành từng đoạn nhỏ để hàn gắn thành một bộ giàn giáo hoàn chỉnh trước khi cung cấp trên thị trường. Cụ thể sẽ gồm:

 • Cắt thép: dựa trên yêu cầu kỹ thuật và kích thước tiêu chuẩn mà người thợ sẽ tiến hàng cắt độ dài khác nhau sao cho ăn nhập một cách tốt nhất, tỷ lệ sai lệch không quá 1%
 • Uốn ống thép: thép ống sẽ được uốn theo quy cách hình dạng của từng loại khuôn khác nhau, để đảm bảo yếu tố kỹ thuật tốt nhất
 • Dập các chi tiết khác: các bộ phận như mang cá, chống xé hay quy đầu sẽ được dập sẵn theo khuôn máy, với dung sai không quá 1%

Dặm lỗ hàn gá cho giàn giáo

Sản xuất giàn giáo đảm bảo chất lượng lâu dài chỉ khi lỗ hàn gá được gia công một cách tỉ mỉ và cẩn thận. Điều này đòi hỏi trình độ tay nghề chuyên môn và nhiều kinh nghiệm của người thợ. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, nhiều đơn vị đã bắt đầu ứng dụng máy móc và công nghệ vào hoạt động này, nhằm tiết kiệm tối đa thời gian cũng như công sức. 

Hàn giàn giáo đúng kỹ thuật

Sau khi đã hoàn thiện giai đoạn gá mối hàn thì người thợ sẽ tập vào hàn chết tất cả các mối liên kết, cũng như hàn định hình hoàn toàn cho bộ giàn giáo. Bên cạnh đó, việc áp dụng công nghệ mới như hàn khí CO2 sẽ giúp cho quá trình bảo vệ bộ giáo trước tác động của môi trường tốt hơn. Nhờ vậy, tuổi thọ sử dụng có thể được kéo dài một cách hiệu quả. 

Xử lý phần bề mặt trước khi sơn

Xử lý và bề mặt giàn giáo trước khi sơn chống thấm
Xử lý và bề mặt giàn giáo trước khi sơn chống thấm

Không chỉ xử lý cơ học bề mặt giàn giáo mà đội ngũ gia công phải sử dụng loại hóa chất phù hợp để tiến hành tẩy rửa hóa học để loại bỏ tối đa lượng dầu mỡ còn tích tụ. Điều này sẽ chống được tình trạng bị rỉ sét, chống oxy hóa hiệu quả trước khi sơn bề mặt giáo. Cụ thể, bể hóa chất sẽ bao gồm:

 • Bể đựng nước rửa
 • Bể đựng chất tẩy dầu mỡ bám trên bề mặt giáo
 • Bể chứa axit 
 • Bể chứa chất định hình bề mặt
 • Bể đựng photpho hóa

Cuối cùng, quy trình sản xuất giàn giáo sẽ kết thúc bằng giai đoạn sấy khô bằng máy để đảm bảo quá trình lưu trữ tốt nhất. 

Bài viết trên đây giới thiệu tiêu chuẩn và quy trình sản xuất giàn giáo được tổng hợp chi tiết bởi đơn vị HDK Group. Nếu có nhu cầu tham khảo hay mua sắm sản phẩm này, vui lòng truy cập vào hệ thống website https://giangiaohdk.com/  để được giải đáp thắc mắc cụ thể nhất. Hãy lưu ý các thông số kỹ thuật liên quan đến tải trọng để chọn được sản phẩm giàn giáo phù hợp nhất.