Tiêu chuẩn bảo quản coppha của đơn vị HDK Group

Để có thể đổ được những khuôn cột đẹp thì đơn vị thi công phải chọn mua được những sản phẩm ván ép coppha chất lượng. Tuy nhiên, để kéo dài tuổi thọ sử dụng thì quá trình bảo quản coppha phải tuân thủ một số tiêu chuẩn và quy định nhất định. Là một đơn vị giàu kinh nghiệm trong cung cấp thiết bị xây dựng, HDK Group sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm và tiêu chí bảo quản coppha đúng cách. 

Lý do nên sử dụng coppha trong xây dựng

Coppha hay còn gọi là ván ép coppha, là loại thiết bị xây dựng hỗ trợ giảm thiểu tối đa sự hao hụt về vật tư xây dựng, nhằm tiết kiệm tối đa ngân sách cho đơn vị thầu. Nếu áp dụng đúng kỹ thuật lắp ráp thì các tấm ép coppha sẽ được tạo thành một khung hoàn chỉnh, rất kiên cố. Điều này sẽ giúp giảm bớt số lượng đinh, cũng như khả năng bổ sung thêm ván coppha phòng cho các trường hợp vỡ, hoặc bể coppha xây dựng. 

Loại coppha xây dựng được làm bằng gỗ cao cấp
Loại coppha xây dựng được làm bằng gỗ cao cấp

Coppha còn là sự lựa chọn hoàn hảo cho chủ đầu tư nếu muốn mua một sản phẩm chất lượng, với giá tốt. Hiện nay, thị trường cung cấp khá nhiều dòng coppha nổi bật như là:

 • Ván coppha bằng thép
 • Ván coppha bằng tre
 • Coppha làm bằng nhựa
 • Coppha bằng tấm gỗ 

Khi so sánh với các loại thiết bị có chức năng tương tự thì chi phí đặt mua coppha rẻ hơn. Thế nhưng, chất lượng của chúng luôn được đảm bảo nghiệm thu kỹ lưỡng trước khi phân phối trên thị trường để đảm bảo an toàn tối đa. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi mua sắm sản phẩm này ở các đơn vị uy tín. 

Bảo quản coppha xây dựng đúng cách

Bảo quản coppha là một công đoạn vô cùng quan trọng trong quá trình sử dụng thiết bị này để phục vụ cho các công trình xây dựng. Cụ thể sẽ bao gồm 4 yêu cầu cơ bản là:

Bốc dỡ coppha xây dựng

Quá trình bốc dỡ, bảo quản coppha trong thi công xây dựng
Quá trình bốc dỡ, bảo quản coppha trong thi công xây dựng

Tiêu chí đầu tiên trong bảo quản coppha an toàn là quan tâm đến quá trình bốc dỡ cốp pha sao cho đúng cách. Trên thực tế, đội ngũ thi công nên di chuyển từng tấm ván để hạn chế được nguy cơ trầy xước bề mặt ván cũng như làm rơi hoặc vỡ. Đặc biệt, cần chú ý tháo đinh trước khi tiến hành công tác tháo ván để đảm bảo an toàn tối đa. 

Cưa ván coppha đúng kỹ thuật

Đội ngũ thi công phải sử dụng đúng loại cưa được quy định để cắt ván coppha thành nhiều phần khác nhau, nhằm hạn chế tình trạng tróc vảy ở đầu ván, và giảm nguy hiểm cho người dùng. Trước khi khoan ván, cần phải xác định chính xác vị trí khoan cả trước và sau tấm ván để tránh làm trầy xước bề mặt và tiết kiệm thời gian gia công. Đặc biệt, phải phủ ít nhất 3 lớp sơn chống thấm cho toàn bộ phần ván để hạn chế bị ăn mòn bởi ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết. 

Vệ sinh ván coppha sau khi sử dụng

Khi đã hoàn thành công đoạn đổ bê tông thì công việc tiếp theo của bảo quản coppha là vệ sinh sạch sẽ toàn bộ thiết bị xây dựng này. Trên thực tế, bề mặt sẽ dính rất nhiều xi măng, vì vậy, làm sạch đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng của sản phẩm. Đồng thời, độ thẩm mỹ của coppha sẽ luôn được duy trì tốt hơn. 

Điều kiện để lưu trữ và bảo quản coppha đúng cách

Trong suốt quá trình bảo quản coppha thì đơn vị thi công cần tránh các vị trí có nhiều nước, hóa chất và bùn đất để bảo vệ bề mặt ván coppha tốt nhất. Trên thực tế, các lớp veneer có tính chất hút ẩm rất nhanh, do đó, sản phẩm phải được cất giữ ở nơi khô ráo.  

Tiêu chuẩn nghiệm thu cốp pha sau lắp đặt

Độ phẳng tối thiểu trên bề mặt coppha khi lắp ghép trong xây dựng 
Độ phẳng tối thiểu trên bề mặt coppha khi lắp ghép trong xây dựng

Sau khi quá trình bảo quản coppha đã được đảm bảo thực hiện đầy đủ thì mọi người cần quan tâm đến một số tiêu chuẩn nghiệm thu cốp pha để đảm bảo chất lượng thi công tốt nhất. Bao gồm:

 • Kích thước và hình dạng của coppha phải phù hợp với kết cấu chung của thiết kế chung
 • Kết cấu coppha phải được đảm bảo theo những tiêu chuẩn quy định của Bộ Xây dựng
 • Độ phẳng giữa các tấm ghép coppa chỉ đạt yêu cầu kỹ thuật nếu độ gồ ghề không quá 3mm giữa mỗi tấm
 • Coppha phải được ghép khít, đảm bảo không bị mất nước khi tiến hành đổ và đầm bê tông khi thi công
 • Vệ sinh bên trong hệ cốp pha không còn rác, bùn đất hay bụi bẩn một cách kỹ lưỡng
 • Trước khi đổ bê tông, đội ngũ xây dựng phải tưới nước toàn bộ phần coppha 
 • Hạn chế tối đa một số yếu tố sai lệch về thông số kỹ thuật của cốp pha, yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến độ bền chặt của khối bê tông

Bài viết trên đây giới thiệu quy trình bảo quản coppha đúng chuẩn của đơn vị HDK Group. Mọi người có thể tham khảo để áp dụng một cách linh hoạt, phù hợp với từng sản phẩm đã lựa chọn. Nếu có bất kỳ nhu cầu mua sắm coppha hay cần giải đáp thắc mắc về sản phẩm này sau khi đã đọc thông tin chi tiết trên website https://giangiaohdk.com/ , vui lòng liên hệ theo ba số điện thoại đã được cung cấp.