Tiêu chí quan trọng để lựa chọn dòng thép tốt

Hiện nay, HDK Group cung cấp 3 dòng thép tốt hàng đầu để phục vụ thi công – xây dựng bao gồm: thép hình, thép hộp và thép ống. Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng hỗ trợ nhà thầu chọn được mẫu thép chất lượng nhất, phục vụ cho các dự án công trình khác nhau. 

Đặc điểm của các dòng thép tốt hiện nay

Khi đề cập đến vấn đề chọn mua thép xà gồ trong xây dựng, đội ngũ thi công sẽ quan tâm đến 3 dòng cơ bản nhất bao gồm: 

Dòng thép hình có dạng chữ cái

Ứng dụng dòng thép tốt chữ C trong thi công nhà xưởng, nhà thi đấu
Ứng dụng dòng thép tốt chữ C trong thi công nhà xưởng, nhà thi đấu

Để chọn dòng thép tốt, thép hình chính là mẫu sản phẩm được rất nhiều nhà thầu quan tâm và cân nhắc kỹ lưỡng. Trên thực tế, có đến 5 loại thép hình chuẩn được ứng dụng trong thi công – xây dựng bao gồm: thép chữ H, chữ U, chữ V, chữ I và chữ C. Cụ thể là:

  • Chữ C: Là dòng thép tốt được ứng dụng nhiều nhất trong những dự án có quy mô lớn hàng đầu hiện nay, gồm hai loại là thép C mạ kẽm và thép C đen. Đặc điểm của thép hình chữ C thường dùng nhiều khi làm khung, vì kèo cho các nhà xưởng, làm nóc kho của bệnh viện, nhà thi đấu,…
  • Chữ H: Ứng dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp và cực kỳ được chú trọng về quy cách, kích thước và trọng lượng tiêu chuẩn. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm này là khả năng cân bằng và cực kỳ an toàn cho kết cấu của công trình. Điều này là nhờ vào đặc tính bền bỉ, khả năng chịu được lực lớn, cùng với cường độ rung mạnh. 
  • Chữ I: Để sản xuất thép chữ I, đòi hỏi đội ngũ gia công phải có trình độ cao, thỏa mãn nhiều tiêu chuẩn khắt khe từ bộ Xây dựng. Trên thị trường hiện nay, phần lớn các mác thép hình chữ I có xuất xứ từ Nga, Nhật, Mỹ hay Trung Quốc, Tuy nhiên, thép chữ I Trung Quốc là dòng thép tốt được đánh giá là có mức giá hợp lý, đa dạng kích thước và mẫu mã
  • Chữ U: Thép hình U được cán nóng với các góc bên đạt độ chuẩn xác cực kỳ cao, và dòng vật liệu được sử dụng rất nhiều trong dự án xây dựng, sản xuất và sửa chữa. Một điểm khác biệt của dòng thép chữ U là có khả năng chống vặn xoắn thân tốt, phù hợp với việc tăng cường lực cho toàn bộ công trình. 
  • Chữ V: Thép chữ V là dòng thép tốt được ưa chuộng trong nhiều nhà máy hóa chất, và được sử dụng trong giai đoạn hoàn tất ống dẫn nước, dầu khí. Đồng thời, đây là thiết bị dùng để tăng cơ khí động lực, làm mái che, để trang trí và đặt biệt là làm thanh trượt. 

Dòng thép ống

Là dòng thép có cấu tạo ruột rỗng, khối lượng nhẹ và độ bền cực kỳ cao. Chính điều này đã khiến nhiều đơn vị đánh giá cao và ứng dụng nhiều trong dự án xây dựng khác nhau như thi công cọc siêu âm, ống thoát nước, thiết bị trang trí nội thất. Hầu hết các sản phẩm thép ống là dòng thép tốt được mạ kẽm hoặc phun sơn tĩnh điện một cách kỹ lưỡng để duy trì chất lượng tốt nhất. Khi phân loại, HDK Group có thể chia thành thép ống mạ kẽm, thép ống hàn xoắn, thép ống hàn thẳng, thép ống mạ kẽm, và thép ống carbon. 

Dòng thép hộp trong xây dựng

Ứng dụng thép hộp trong thi công cầu thang, cột bóng đèn
Ứng dụng thép hộp trong thi công cầu thang, cột bóng đèn

Thép hộp có nhiều dạng hình ống khác nhau, và phổ biến nhất là thép hộp hình chữ nhật và thép hộp vuông. Đây là dòng thép tốt có độ bền cao, khả năng chịu lực lý tưởng và được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến, hiện đại. Hầu hết, chi phí để gia công và phân phối của sản phẩm này không quá cao và phù hợp với ngân sách dự trù của các chủ thầu xây dựng. Mục đích sử dụng của thép hộp là ứng dụng để làm lan can cầu thang, cột bóng đen,….

Tiêu chí để chọn được dòng thép tốt

Để khách hàng có thể mua được dòng thép chất lượng, uy tín thì nên tham khảo một số tiêu chí chọn thép dưới đây từ đơn vị HDK Group:

  • Sản phẩm thép xà gồ phải chính hãng, được cung cấp và sản xuất từ những thương hiệu uy tín hàng đầu hiện nay
  • Các dòng thép phải được sản xuất mới trong vòng 3 tháng để đảm bảo khả năng bị bào mòn bởi oxy hóa trong môi trường luôn thấp nhất
  • Chọn sản phẩm phù hợp với kích thước và kỹ thuật thi công của dự án để tiết kiệm tối đa chi phí, và nâng cao chất lượng kết cấu công trình
  • Khảo sát thị trường bán thép xà gồ trước khi mua để chọn được mẫu tốt, với mức giá ưu đãi nhất
  • Không nên mua thép khi thị trường thiết bị xây dựng đang có sự biến động
Thị trường bán thép hình, thép hộp ở Bình Dương hiện nay
Thị trường bán thép hình, thép hộp ở Bình Dương hiện nay

Bài viết trên đây giới thiệu một số đặc điểm nổi bật của các dòng thép tốt hiện nay và tiêu chí mua thép chất lượng, giá tốt. Truy cập ngay vào website https://giangiaohdk.com/ để tham khảo thông tin chi tiết về các sản phẩm phép đã được phân phối bởi đơn vị HDK Group. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ đội ngũ tư vấn viên trực tuyến để được giải đáp thắc mắc cụ thể hơn.