Thanh ty ren bát chuồn là gì? Có ứng dụng thế nào?

Đơn vị HDK Group là một trong những công ty phân phối thanh ty ren bát chuồn chất lượng hàng đầu khu vực Bình Dương. Vì vậy, khách hàng có thể an tâm khi lựa chọn và mua sắm dòng sản phẩm này trực tiếp tại cửa hàng hoặc trên website. Thông tin bài viết sau đây sẽ giới thiệu chung về yếu tố kỹ thuật của thanh ty ren và ứng dụng cụ thể của nó trong thi công, xây dựng. 

Thanh ty ren bát chuồn là gì?

Ty ren bát chuồn là sản phẩm được sử dụng để vặn trực tiếp vào hai đầu của thanh ty ren, sau đó siết khóa để đảm bảo cố định tốt khoảng cách giữa hai tấm coffa trước khi tiến hành đổ bê tông. Hiện nay, nhiều chủ thầu còn gọi chi tiết này với tên khác là ty zen, côn thép, ty bát, ty ren vuông, hoặc bát ren.  

Ty ren bát chuồn là sản phẩm như thế nào?
Ty ren bát chuồn là sản phẩm như thế nào?

Phân loại các dòng ty ren bát chuồn hiện nay

Khi khách hàng lựa chọn ty ren cần phải xem xét kỹ lượng về chất lượng, chi phí cũng như thời gian bảo hành của sản phẩm. Đồng phải, phải căn cứ vào kích thước và chức năng của từng loại để chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Hiện nay, có hai cách phân loại cơ bản là:

Phân loại theo độ bền và đường kính

Để có thể lựa chọn đúng sản phẩm, với độ bền phù hợp với chất lượng thi công của công trình, chủ thầu cần tham khảo 3 dòng sau đây:

 • Ty ren bát chuồn dòng D12: chịu tải trọng tyren lên đến 5 tấn và sở hữu đường kính 12mm
 • Ty ren bát chuồn dòng D16: chịu tải trọng tyren 9 tấn và đường kính là 16mm
 • Ty ren bát chuồn dòng D17: có tải trọng tyren là 13 tấn và đường kính là 17mm

Phân loại theo tên gọi của ty ren bát chuồn

Dựa vào từng khu vực, vùng miền, thì chủ thầu và chủ đầu tư có thể gọi sản phẩm xây dựng này với tên khác nhau. Cụ thể là:

 • Dòng tyren D16 – ty ren vuông (có thiết kế sở hữu biên dạng ren hình vuông): thường có màu đen hoặc xi mạ, được làm chủ yếu từ gang cầu pha thép mạ. 
 • Dòng tyren D17 – ty ren thang hoặc ty ren thưa (thiết kế biên ren hình thang): có màu sắc, và vật liệu cấu thành tương tự tyren D16
 • Tyren tán chuồn: gồm có tán chuồn chuồn, bát chuồn, hoặc đai ốc chuồn
Dòng ty ren bát chuồn D17 trên thực tế
Dòng ty ren bát chuồn D17 trên thực tế

Do đó, mọi người cần khảo sát kỹ toàn bộ thông tin liên quan đến khối lượng vật liệu, vật tư công trình để có thể mua sắm thiết bị ty bát cho phù hợp nhất. Nhờ vậy, có thể cải thiện chất lượng và tiết kiệm chi phí hợp lý hơn. 

Ứng dụng của thanh ty ren bát chuồn trong xây dựng

Thị trường hiện nay rất ưa chuộng những sản phẩm phụ trợ cho ngành xây dựng nhằm tăng tính hiệu quả, và hạn chế rủi ro xảy ra cho đội ngũ thi công. Đây cũng chính là cơ hội cho ngành sản xuất thanh ty ren bát chuồn phát triển mạnh mẽ. Dưới đây là một số ứng dụng cụ thể của dòng vật tư này:

 • Sử dụng hệ thống tyren trong xây dựng trung tâm thương nghiệp, nhà cao tầng, khu chung cư
 • Ứng dụng dòng tyren chịu trọng tải lớn cho các dự án sở hữu kết cấu thép cứng, đòi hỏi khả năng đảm bảo chất lượng cao
 • Dòng ty ren tán chuồn còn dùng trong hoạt động cố định vách thạch cao khi hoàn thiện cơ sở hạ tầng

Tiêu chí đánh giá chất lượng của một thanh ty ren bát chuồn trên thị trường

Tiêu chí chất lượng của một thanh ty ren
Tiêu chí chất lượng của một thanh ty ren

Một sản phẩm tyren được đánh giá cao khi chúng được hoàn thiện về cả bề mặt lẫn chất lượng, như là:

 • Tán chuồn phải sắc sảo, đầy đủ góc cạnh
 • Phải được làm từ nguyên liệu chuẩn, không bị dễ vỡ như là gang pha thép, gang, thép,..
 • Phần đầu lục giác của ty ren tán chuồn có khả năng tháo côn chống thấm ra khỏi hệ thống bê tông cốt thép sau khi đã hoàn thiện định hình và đông cứng. 
 • Giá cung cấp sản phẩm trên thị trường tốt, hợp lý và có sức cạnh tranh cao. 
 • Thanh ty ren phải có khả năng chịu được nhiệt độ cao, thời hạn sử dụng lâu dài, có khả năng tái sử dụng và chống rỉ sét tốt.
 • Nên mua dòng tyren được trải qua quá trình giám định chất lượng khắt khe và đạt tiêu chuẩn của bộ Xây dựng
 • Kích thước của ty ren bát chuồn phải luôn đảm bảo tiêu chí phù hợp, không quá nhỏ hoặc quá lớn so với quy mô của hệ thống công trình được xây dựng. 
 • Bề mặt của sản phẩm mới phải sạch, nhẵn và không dính những vật liệu xây dưng khác, để đảm bảo tuổi thọ sử dụng được kéo dài tối đa. 

Bài viết trên đây giới thiệu về dòng sản phẩm ty ren bát chuồn phổ biến hiện nay trên thị trường. Khách hàng có thể tham khảo mục phân loại để lựa chọn dòng tyren phù hợp nhất với yêu cầu kĩ thuật của hồ sơ thiết kế. Liên hệ ngay website https://giangiaohdk.com/ để đặt hàng nhanh chóng và được hỗ trợ giải đáp thắc mắc cụ thể từ đội ngũ nhân viên. Hi vọng mọi người sẽ có được trải nghiệm mua sắm tốt nhất cùng đơn vị phân phối và sản xuất HDK Group.