Số chân giàn giáo HDK Group tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Tùy vào mỗi loại giàn giáo HDK Group mà số lượng chân giàn giáo tương ứng sẽ có sự khác biệt cụ thể. Vì vậy, để đảm bảo khả năng chống đỡ tốt cho công trình thì nhà thầu cần chọn sản phẩm chất lượng, có đủ chân theo tiêu chuẩn để hoàn thiện hệ thống lắp đặt chất lượng nhất. Dưới đây là một số thông tin về vấn đề này được tổng hợp bởi HDK Group. 

Số chân giàn giáo HDK Group tiêu chuẩn hiện nay

Một bộ giàn giáo tiêu chuẩn do HDK Group cung cấp sẽ gồm có các bộ phận như là khung giàn giáo, cầu thang, chéo giàn giáo, kích tăng giàn giáo, chân chống,.. Trên thực tế, số chân giàn giáo được quy định tiêu chuẩn sẽ là 4 chân, được liên kết chắc chắn với thông qua hai giằng chéo có độ dài tương ứng. 

Số lượng chân tiêu chuẩn của các bộ giàn giáo HDK Group hiện nay 
Số lượng chân tiêu chuẩn của các bộ giàn giáo HDK Group hiện nay

Thông thường, số chân giàn giáo ở mỗi đơn vị sẽ không giống nhau, và dựa trên quy mô cũng như diện tích công trình xây dựng. Cụ thể là:

 • Bộ giàn giáo HDK Group phục vụ cho dự án lớn gồm 84 chân, được liên kết bởi 42 giằng để đảm bảo độ chắc chắn tuyệt đối
 • Bộ giàn giáo có 42 chéo và 42 chân được gọi là bộ giàn giáo gồm 21 bộ giàn giáo nhỏ
 • Bộ giàn giáo hai khung và hai chéo là kiểu giàn giáo phổ biến, được sử dụng nhiều nhất hiện nay tại Việt Nam

Lưu ý để chọn sản phẩm có số chân giàn giáo chuẩn

Trên địa bàn tỉnh Bình Dương hiện nay, hầu hết các đơn vị đều đảm bảo số chân giàn giáo đạt chuẩn theo quy định của Bộ Xây dựng trước khi phân phối sản phẩm trên thị trường. Sau đây là một số kinh nghiệm chọn giàn giáo đảm bảo an toàn, chất lượng mà khách hàng cần lưu ý:

 • Trước khi mua giàn giáo, cần xác định quy mô công trình, ước chừng số giáo, số chân giàn giáo và ngân sách chi trả của đơn vị. Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình, cũng như chất lượng thi công của đội ngũ lao động. 
 • Giàn giáo đạt chuẩn khi: chất lượng giáo tốt, số lượng chân giàn giáo đảm bảo, chi tiết, kết cấu và giấy tờ kiểm định có dấu đỏ.
 • Kiểm tra tính đồng đều giữa các sản phẩm giáo giáo của đơn vị: Mặc dù đã cung cấp giấy tờ kiểm định chất lượng cho khách hàng, HDK Group luôn tạo điều kiện cho mọi người đánh giá từng lô giàn giáo, nhằm tránh nhầm lẫn, hoặc loại bỏ kịp thời những sản phẩm không đạt chuẩn. 
 • Kiểm tra khối lượng của hệ giàn giáo: Khối lượng giàn giáo là yếu tố hàng đầu phản ánh khả năng chịu lực của toàn hệ giáo, vì vậy, cần phản ánh với đơn vị cung cấp ngay từ đầu nếu trọng lượng không đảm bảo.
 • Luôn phải quan tâm đến chất lượng giàn giáo, đặc biệt là thương hiệu sản xuất và phân phối giàn giáo.
Kiểm định chất lượng đầu ra của bộ giàn giáo của HDK Group 
Kiểm định chất lượng đầu ra của bộ giàn giáo của HDK Group

Thông tin về thành phần của bộ giáo HDK Group chuẩn

Không chỉ quan tâm về số chân giàn giáo được sản xuất cho từng bộ sản phẩm mà khách hàng cần phải nắm được thành phần cấu tạo nên hệ giàn giáo tiêu chuẩn. Dưới đây là một số chi tiết liên quan đến bộ giàn giáo HDK Group trên thị trường:

 • Khung giàn giáo HDK Group: là bộ phận chịu trách nhiệm xây dựng nền tảng cho toàn hệ giáo, đảm bảo công tác làm việc trên cao. Nhờ vậy, công nhân có thể di chuyển ở bất kỳ độ cao nào, và đảm bảo an toàn gần như tuyệt đối
 • Chân đế của hệ giàn giáo: còn có tên gọi khác là chân giàn giáo, là bộ phận không thể thiếu của một hệ giàn giáo phục vụ cho hoạt động thi công, xây dựng hiện nay.
 • Kích tăng giàn giáo: Nếu chân giàn giáo có tác dụng tạo nên sự vững chắc cho hệ thì kích tăng có vai trò quan trọng cho chuỗi lắp ráp chống sàn đổ bê tông khi thi công. Cụ thể, có 2 loại kích tăng là tăng giáo chữ U và tăng giáo bằng
 • Cùm xoay: dùng để cố định các ống thép nhờ vào một khớp nối, tạo sự liên kết bền vững
 • Cầu thang của giàn giáo: được áp dụng nhiều trong các công trình thi công, xây dựng tòa nhà, hay các khu chung cư có quy mô lớn
 • Giằng chéo: là bộ phận đóng vai trò quan trọng nhất trong quá trình cố định và chống gãy hiệu quả cho toàn bộ khung giàn giáo khi được sử dụng liên tục trong thời gian dài
 • Bánh xe giàn giáo: có hai loại cơ bản là bánh xe không phanh và bánh xe có phanh, nhằm đảm bảo cho quá trình di chuyển dễ dàng hơn giữa các phương tiện. 
Bánh xe giàn giáo có phanh và không phanh của HDK Group
 Bánh xe giàn giáo có phanh và không phanh của HDK Group

Bài viết trên đây tổng hợp thông tin về số lượng chân giàn giáo tiêu chuẩn hiện nay mà đơn vị HDK Group đang áp dụng cho các dòng sản phẩm của mình. Bên cạnh quan tâm yếu tố chân đế giàn giáo thì mọi người cũng nên tập trung vào chất lượng, vật liệu, khả năng và kinh nghiệm gia công của đội ngũ sản xuất. Hãy truy cập  vào website https://giangiaohdk.com/ của đơn vị HDK Group để tham khảo thêm một số thông tin liên quan đến các mẫu giàn giáo đang được ưa chuộng trên thị trường.