Nên mua hay thuê giàn giáo HDK Group Bình Dương?

HDK Group hiện cung cấp cả dịch vụ cho thuê giàn giáo và mua bán giàn giáo cho các chủ thầu. Tuy nhiên, phương thức nào sẽ giúp đơn vị thi công dự án tiết kiệm tối đa kinh phí, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ đánh giá cả hai hình thức này dưới góc độ phân tich ưu – nhược điểm của từng loại. 

Ưu điểm của hai hình thức thuê và mua giàn giáo 

Cả hai phương án thuê giàn giáo và mua giàn giáo đều có thể mang đến lợi ích riêng, cụ thể là:

Đối với dịch vụ thuê giàn giáo

Thuê giàn giáo được ưu tiên áp dụng trong xây dựng công trình để tiết kiệm tối đa ngân sách hoàn thiện cho chủ thầu cũng như chủ đầu tư. Đồng thời, mọi người cũng sẽ không cần quan tâm quá nhiều đến chi phí thuê kho bãi hay mặt để bảo quản, lưu trữ thường xuyên. Bên cạnh đó, nếu có xảy ra bất kỳ sự cố nào, khách hàng có thể tham khảo ý kiến của đơn vị cho thuê để thống nhất phương án xử lý tiết kiệm nhất.

Đối với hình thức mua giàn giáo thi công

Vị trí kho bãi để bảo quản, lưu trữ hệ giàn giáo của nhà thầu
Vị trí kho bãi để bảo quản, lưu trữ hệ giàn giáo của nhà thầu

Khi mua giàn giáo HDK Group Bình Dương, thời gian và số lần sử dụng của đơn vị thi công sẽ vô cùng chủ động, và linh hoạt. Khi sở hữu hệ giàn giáo, nhà thầu có thể quyết định để luân chuyển và sử dụng thường xuyên giữa nhiều dự án xây dựng đang được triển khai cùng một lúc. Nhờ vậy, vừa có thể đảm bảo được tiến độ công trình, vừa có thể khảo sát chất lượng thi công qua lại một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất. Trong trường hợp muốn thanh lý lại sản phẩm thì giá trị thu hồi vốn có thể lên đến 40 – 50%. 

Vì vậy, giữa thuê và mua giàn giáo thì khách hàng có thể căn cứ trên nhu cầu, nguồn ngân sách của đơn vị để quyết định hình thức phù hợp nhất. 

Nhược điểm của thuê giàn giáo và mua giàn giáo khi thi công

Sau khi đã đánh giá được ưu điểm của thuê giàn giáo và mua bán hệ thống thiết bị này, nhà thầu cần nắm được một số nhược điểm của từng phương án để áp dụng cho hiệu quả. Bao gồm:

Đối với hình thức thuê giào giáo cho các dự án xây dựng

Nhược điểm lớn nhất của phương án này là không thể nhà thầu không thể chủ động được thời gian trong từng giai đoạn thi công. Trên thực tế, muốn thuê được bộ giàn giáo chất lượng và phù hợp thì mọi người cần phải lựa chọn kích thước và đặc điểm tương ứng với quy mô công trình. Điều này vừa đảm bảo an toàn tuyệt đối, vừa tiết kiệm chi phí hiệu quả hơn. Trong tình huống làm mất giàn giáo hoặc thuê giàn giáo kém chất lượng thì đơn vị thi công phải chịu toàn bộ trách nhiệm. 

Xử lý trách nhiệm liên quan khi làm mất giàn giáo cho thuê
Xử lý trách nhiệm liên quan khi làm mất giàn giáo cho thuê

Đối với phương án mua giàn giáo

Khách hàng phải đầu tư một khoản chi phí vô cùng lớn để mua được bộ giàn giáo mới, chất lượng từ các đơn vị uy tín trên thị trường hiện nay. Ngoài ra, sau khi mua, nhà thầu cần phải tính toán đến các khoản như chi phí kho bãi, chi phí thuê người bảo vệ giàn giáo và vệ sinh thường xuyên để duy trì chất lượng tốt nhất. 

Tương tự với ưu điểm của thuê giàn giáo và mua giàn giáo thì hai hình thức này vẫn tồn tại những nhược điểm nhất định. Thế nhưng, sự cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng của đơn vị thầu sẽ giúp đảm bảo chất lượng công trình được hoàn thiện tốt nhất. 

Khi nào nên thuê hoặc mua giàn giáo?

Sau đây là một số chia sẻ của đơn vị HDK Group để giúp nhà thầu cân nhắc nên mua hay thuê giàn giáo để tiết kiệm ngân sách có hiệu quả. Cụ thể là:

Trường hợp nên mua giàn giáo xây dựng

Các dự án có quy mô lớn nên ưu tiên mua giàn giáo để tiết kiệm chi phí
Các dự án có quy mô lớn nên ưu tiên mua giàn giáo để tiết kiệm chi phí

Với những công trình có quy mô lớn và yêu cầu kỹ thuật tốt, với thời hạn thi công dài thì việc đầu tư chi phí để mua giàn giáo là hoàn toàn hợp lý. Với ngân sách này, đội ngũ xây dựng có thể sử dụng hệ này trong khoảng thời gian từ 3 – 4 năm nếu áp dụng đúng phương thức vệ sinh và bảo quản. Đồng thời, nếu có xu hướng xây dựng những dự án tương tự trong tương lại thì nên cân nhắc mua giàn giáo để tối ưu hóa hình thức di chuyển, tháo lắp. 

Trường hợp nên thuê giàn giáo

 Khi chỉ cần thực hiện những công trình nhỏ, với tiến độ vừa phải thì nhà thầu nên ưu tiên thuê giàn giáo để quản lý danh mục chi phí tốt nhất. Ngoài ra, đây là phương án nhằm cải thiện mức độ khấu hao tài sản cố định theo thời gian đối với những đơn vị thầu có ít công trình.

Bài viết trên đây giải đáp thắc mắc nên thuê giàn giáo hay mua giàn giáo trong xây dựng. Tuy nhiên, quyết định này hoàn toàn phụ thuộc vào nhà thầu và quy mô của công trình sẽ thực hiện. Do đó, việc cần làm quan trọng nhất để xác định phương án phù hợp là đánh giá chính xác các yếu tố liên quan đến hoàn thiện dự án xây dựng và hướng đến tối ưu hóa ngân sách. Truy cập ngay hệ thống website https://giangiaohdk.com/ để tham khảo các dòng giàn giáo khác nhau do đơn vị HDK Group cung cấp và cho thuê trên thị trường hiện nay.