Lưu ý khi sử dụng ván xây dựng trong thi công

Để có thể giảm thiểu rủi ro, và kéo dài thời gian sử dụng cho các dòng ván xây dựng, nhà thầu và đội ngũ thi công cần phải nắm bắt hiệu quả nguyên tắc ứng dụng của chúng. Do đó, đòi hỏi quá trình nghiên cứu, tìm hiểu kỹ lưỡng về công tác mua sắm, chuẩn bị và lắp đặt ván ép. Thông tin dưới đây sẽ hỗ trợ những kiến thức bổ ích trong quá trình dùng ván ép xây dựng đối với toàn bộ giai đoạn thi công.

Bảo quản ván xây dựng hiệu quả trong thi công

Hoạt động bảo quản ván xây dựng
Hoạt động bảo quản ván xây dựng

Hiện nay, trên thị trường cung cấp rất nhiều loại ván xây dựng khác nhau, vì vậy, cách thức bảo quản và duy trì tính năng sử dụng cũng đòi hỏi những tiêu chí cụ thể hơn. Dưới đây là phương pháp bảo vệ và dùng ván xây dựng có hiệu quả:

Ván xây dựng coffa 

Quá trình bảo quản ván coffa bao gồm nhiều công đoạn riêng biệt, yêu cầu đội ngũ thi công đảm bảo thực hiện chính xác, nhằm sử dụng được sản phẩm lâu dài hơn. Bao gồm:

 • Bốc dỡ ván coffa: Ưu tiên di chuyển từng tấm coffa một cách cẩn thận, tránh tình trạng bị trầy xước trên bề mặt, hoặc rơi ván. Lưu ý, phải tháo gỡ toàn bộ đinh trong khi vận chuyển, đảm bảo an toàn cho đội ngũ thi công
 • Cưa ván xây dựng coffa: Chọn một loại cưa tốt để hạn chế trường hợp làm tróc vẩy ở đầu ván, gây nguy hiểm cho người dùng. Cần phải đảm bảo đã phủ ít nhất 3 lớp sơn chống thấm cho sản phẩm, góp phần bảo vệ tốt hơn trong thời tiết khắc nghiệt (mưa, gió, hoặc bão)
 • Vệ sinh ván xây dựng sau khi dùng: Sau khi tiến hành thi công một số giai đoạn, bề mặt của ván coffa có thể dính bẩn một số vật liệu xây dựng như cát, xi măng. Vì vậy, cần phải chú ý vệ sinh đúng cách để mang đến hiệu quả lâu dài và đảm bảo tính thẩm mỹ cao. 
 • Điều kiện bảo quản sản phẩm: ván coffa nên được cất giữ tại vị trí không có hóa chất, hạn chế nước, bùn từ môi trường xung quanh. Điều sẽ giảm thiểu tình trạng hút ẩm tăng nhanh. 

Ván ép xây dựng có phủ phim

Ván xây dựng được tráng lớp phim
Ván xây dựng được tráng lớp phim

Để đảm bảo quy trình bảo quản ván ép có phủ phim chất lượng nhất, nhà sản xuất và thầu xây dựng phải thực hiện các công việc như sau:

 • Chống thấm toàn bộ các cạnh ván của sản phẩm: Sự xuất hiện của các lỗ hổng trên ván chính là nguy cơ tiềm ẩn, khiến cho nước dễ xâm nhập vào bên trong, gây biến dạng bề mặt. Do đó, cần xử lý kịp thời các vị trí này, giúp duy trì chất lượng và tuổi thọ hiệu quả hơn.
 • Bảo quản các cạnh của ván ép xây dựng phủ phim: Sơn chống thống là vật liệu có chức năng bảo vệ các cạnh của ván ép tốt nhất sau khi chúng được cắt rời, hỗ trợ cho hoạt động lắp đặt, thiết kế.
 • Giữ sạch mặt ván phủ phim: Trước khi tiến hành xếp chồng toàn bộ các sản phẩm ván trên mặt đất, và bao phù lại, thì đội ngũ thi công phải trải qua công đoạn sửa chữa, làm sạch các ván khuôn. Nhờ vậy, thi công các giai đoạn sau sẽ diễn ra nhanh chóng, và chất lượng hơn. 
 • Sử dụng chất tẩy rửa sản phẩm phù hợp: Chú ý lựa chọn các dòng chất tẩy rửa có độ cồn thấp, phù hợp với các tiêu chí của ngành xây dựng, và sản phẩm.   

Mua ván xây dựng thế nào cho uy tín?

Lựa chọn đơn vị bán ván ép xây dựng chất lượng
Lựa chọn đơn vị bán ván ép xây dựng chất lượng

Để có thể mua được các dòng ván ép xây dựng có chất lượng cao, uy tín và khả năng thích nghi linh hoạt thì nhà đầu tư, gia chủ cần phải cân nhắc một số yếu tố cơ bản sau đây:

 • Cơ sở sản xuất sản phẩm đạt chuẩn, đáp ứng các yêu cầu cơ bản theo quy định của Pháp Luật
 • Chỉ số uy tín cao trên thị trường, với khả năng cung cấp khối lượng ván ép lớn, đa dạng về mẫu mã lẫn màu sắc
 • Công nghệ ứng dụng để tạo ra sản phẩm là mới nhất, có tính linh hoạt tuyệt đối
 • Mức giá bán ván xây dựng có tính cạnh tranh, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau trên thị trường
 • Thời điểm mua sản phẩm hỗ trợ cho quá trình thi công là từ 2 – 3 tháng trước khi bắt đầu, đảm bảo công tác kiểm soát chi phí hiệu quả nhất
 • Tham khảo một số ý kiến, đánh giá của các đơn vị, bạn bè, người thân đã từng sử dụng dòng ván ép xây dựng tại đơn vị đó
 • Cung cấp giấy tờ xuất kho, hóa đơn rõ ràng, cụ thể khi tiến hành giao và vận chuyển sản phẩm. 

Bài viết trên đây cung cấp một số lưu quan trọng cho quá trình bảo quản ván xây dựng trong quá trình lưu trữ hay thi công công trình. Tùy vào từng loại ván khác nhau mà chủ đầu tư, nhà thầu đưa ra phương án giữ gìn chất lượng phù hợp nhất. Liên hệ thêm tại website https://giangiaohdk.com/ của đơn vị HDK Group để tìm hiểu một số bài viết liên quan đến thiết bị xây dựng. Hi vọng khách hàng có thể có những trải nghiệm mua sắm tuyệt cùng chuỗi dịch vụ, bán hàng của chúng tôi.