Kích thước sàn thao tác thế nào là tốt nhất?

Bất kỳ dự án xây dựng nào cũng cần đến sự hỗ trợ của sàn thao tác để hoàn thành tốt các nhiệm vụ xây, sửa chữa và cải tạo ở vị trí cao. Điều này đòi hỏi sự đầu tư kỹ lưỡng về chất lượng thiết bị chịu tải tốt, độ đàn hồi cao để duy trì sự dẻo dai một các hiệu quả nhất. Một trong những tiêu chí quan trọng khi mua dòng sản phẩm này là kích thước giàn giáo phải đạt chuẩn, và đảm bảo độ tương thích cao. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu một số thông số kỹ thuật cần thiết cho chủ thầu. 

Những tiêu chuẩn chung của một sàn thao tác tốt

Mẫu sàn thao tác đạt chuẩn về chất liệu, khả năng chống oxy hóa
Mẫu sàn thao tác đạt chuẩn về chất liệu, khả năng chống oxy hóa

Trước khi đánh giá về kích thước sàn thao tác được cung cấp trên thị trường, chủ thầu cần phải kiểm tra tổng quan các yếu tố cơ bản sau đây:

 • Sản phẩm phải đủ độ chắc chắn, không trơn trượt và phù hợp với tải trọng xây dựng của  hệ thống giàn giáo
 • Sàn thao tác không bị ăn mòn, có khả năng chống oxi tốt 
 • Phải được gắn cố định vào một vị trí cố định, hạn chế sự dịch chuyển liên tục từ nhiều hướng khác nhau
 • Ưu tiên sử dụng sàn thao tác có khóa đối với các công trình thi công, xây dựng

Kích thước sàn thao tác đạt chuẩn trên thị trường

Cần căn cứ vào quy mô và tính chất của công trình mà nhà thầu có thể đưa ra những yêu cầu khác nhau  đối với đơn vị sản xuất, đặc biệt là về kích thước sàn thao tác. Cụ thể là:

 • Chiều rộng phổ biến là 300mm, 360mm và 380mm
 • Chiều dài tiêu chuẩn thường là 1500mm, 1600mm, 1800mm, 2000mm, 2500mm và 3000mm
 • Độ dày của sàn thao tác là: 1.0 ly, 1.2 ly, 1.4 ly và 2.0 ly
 • Thiết bị an toàn đi kèm: móc khóa hai đầu, móc thường
 • Phân loại: mạ kẽm, nhúng kẽm, sơn dầu, đục lỗ, và dập gân
 • Bề mặt của sàn thao tác tốt luôn được hỗ trợ bởi những thanh la giằng kiên cố
 • Mặt sàn thao tác luôn được dập lỗ để giảm ma sát, chống trơn trượt hiệu quả

Ngoài ra, một số công nghệ sản xuất mới còn cho phép đội ngũ gia công bổ sung các thông số kỹ thuật khác, nhằm giảm thiểu sơ suất, hỏng móc trong quá trình xây dựng. 

Một số kích thước cơ bản của sàn thao tác
Một số kích thước cơ bản của sàn thao tác

Đặc điểm cần lưu ý để chọn đúng kích thước sàn thao tác

Muốn sở hữu được những sản phẩm chất lượng cao thì phải trải qua quá trình lựa chọn, tính toán kỹ lượng từ đội ngũ kỹ thuật của nhà thầu. Bao gồm:

Công tác đo đạc, ước tính kích thước

Để tránh trường hợp mua phải sàn thao tác quá rộng, hoặc hẹp thì nhiệm vụ đầu tiên của đơn vị thi công là phải tiến hành đo lường diện tích khu vực sẽ trực tiếp dựng sàn thao tác. Điều này sẽ giúp đảm bảo lựa chọn đúng kích thước sàn thao tác, nhằm tiết kiệm tối đa chi phí cho chủ thầu và rút ngắn thời gian di chuyển, thi công.

Đọc kỹ mọi thông tin kỹ thuật ghi trên sàn thao tác 

Bất kỳ một sản phẩm nào được phân phối, và cung cấp trên thị trường cũng đều được công bố chỉ số kỹ thuật rõ ràng, cụ thể gồm chiều dày, chiều dài và chiều rộng. Đây là cách duy nhất để xác định mức độ tương thích đối với công trình đang thi công một cách hiệu quả, nhanh chóng. Vì vậy, chủ thầu, đội ngũ lao động phải hiểu, và nắm bắt cách đọc chính xác nguồn thông tin này.

Thông số kỹ thuật ghi trên sàn thao tác xây dựng
Thông số kỹ thuật ghi trên sàn thao tác xây dựng

Ưu tiên sản phẩm từ chất liệu tốt

Ngoài kích thước sàn thao tác phù hợp, mua sắm sản phẩm này cần chú ý đến vật liệu và cấu trúc của nó. Cụ thể là, phải lựa chọn dòng được mạ kẽm, với khả năng chống rỉ sét và chống oxi hóa tốt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệp. Đồng thời, cấu tạo của sàn thao tác chống trơn trượt tốt, những phần trên bề mặt nhẵn, lỳ không có nguy cơ gây rủi ro cho người dùng. Cuối cùng, lỗ hổng được thiết kế trên sản phẩm phải ngăn được vật liệu xây dựng lọt qua, cũng như sở hữu những điểm tránh ứ nước trên sàn. 

Liên hệ mua sàn giáo thao tác tại đơn vị HDK Group

Các loại sàn thao tác được cung cấp trực tiếp của đơn vị HDK Group đều có nguồn gốc xuất rõ ràng, được đảm bảo về thời gian và chất lượng sử dụng hiệu quả trong thi công. Hệ thống bảo quản, dự trữ sản phẩm được thiết kế chuyên dụng, hạn chế tối đa sự tác động của độ ẩm từ môi trường, cũng như một số yếu ngoại quan khác. 

Nếu muốn được tư vấn về giá, có thể liên hệ ngay đội ngũ tư vấn viên của công ty tại địa chỉ website https://giangiaohdk.com/ để được giải đáp nhanh chóng, với nhiều chính sách ưu đãi. Chúng tôi hi vọng có thể trở thành đối tác đáng tin cậy của các chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng hiện nay trên thị trường.

Bài viết trên đây giới thiệu về quy chuẩn của kích thước sàn thao tác hiện nay, và một số lưu ý khi chọn mua sản phẩm. Khách hàng có thể tham khảo thêm nhiều dòng thiết bị, vật liệu, và dụng cụ xây dựng tại trang chủ của công ty HDK Group.