Kích tăng giàn giáo HDK Group có sức chịu lực bao nhiêu?

Kích tăng giàn giáo có vai trò điều chỉnh độ cao sao cho hợp lý nhất cho quá trình lắp đặt giàn giáo, tạo nên một hệ chống sàn vững chắc. Tuy nhiên, khả năng chịu lực của kích tăng cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng thi công toàn bộ. Cùng tìm hiểu ngay bài viết tổng hợp thông tin chi tiết về kích tăng giàn giáo ngay dưới đây. 

Yếu tố ảnh hưởng đến khả năng chịu lực của kích tăng giàn giáo

Để có thể đánh giá tốt nhất về khối lượng mà kích tăng chịu lực là bao nhiêu, mọi người nên nắm và hiểu được những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức chịu lực của nó. Cụ thể là:

Vị trí giao nhau của phần ruột và phần vỏ bên ngoài

Đây là vị trí vô cùng quan trọng của kích tăng giàn giáo, được sử dụng để điều chỉnh độ cao linh hoạt, và cũng là điểm giao chịu lực lớn nhất khi lắp đặt vào hệ. Vì vậy, giữa phần ruột và phần vỏ khi ghép lại tạo thành đường cong, hay còn gọi là xuất hiện điểm gãy. Điều này chính là nguyên nhân gây ra sự giảm tải đáng kể của kích tăng khi áp dụng vào thực tiễn công trình. 

Điểm giao phần ruột và phần vỏ của kích tăng giàn giáo không bị cong
Điểm giao phần ruột và phần vỏ của kích tăng giàn giáo không bị cong

Chất lượng của vật liệu cấu tạo nên kích tăng giàn giáo

Tất cả các sản phẩm giàn giáo HDK Group đều đi kèm với kích tăng được sản xuất từ những vật liệu có chất lượng hàng đầu, đảm bảo độ bền và khả năng chịu lực tốt. Cụ thể, kích tăng giàn giáo sẽ được định hình dưới ống thép rỗng hoặc ống thép dẹp, với phi là 32 và chiều cao phổ biến là 500mm. Vì vậy, các đơn vị hay nhà sản xuất kích tăng phải chú ý đến một số tiêu chuẩn trong chọn lựa thép để đảm bảo chất lượng tốt nhất. 

Kỹ năng gia công kích tăng 

Nếu các điểm trên kích tăng không được xử lý tinh vi và kỹ lưỡng thì khả năng chịu lực của bộ phận này trong hệ giàn giáo sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Điều này đòi hỏi sự đầu tư mạnh vào trình độ và kinh nghiệm chuyên môn của các thợ sản xuất kích tăng của các nhà máy. Nhờ vậy, chất lượng sẽ luôn đảm bảo. 

Khả năng chịu lực tối đa của kích tăng giàn giáo

Hầu hết các loại kích tăng giàn giáo hiện nay trên thị trường đều có khả năng chịu lực lên đến 1.7 tấn/ kích, tuy nhiên, thông số này có thể tăng thêm nếu hoàn thiện hệ chống sàn. Một số kích thước phổ biến của kích tăng HDK Group có thể kể đến như là:

  • Kích tăng 5.0m ứng dụng với hệ giàn giáo có độ cao tối đa là 4.9m và tối thiểu là 3.0m
  • Kích tăng 4.5m áp dụng cho hệ giáo có độ cao tối đa là 4.4m và tối thiểu là 3.0m
  • Kích tăng 4.2m ứng dụng với hệ giàn giáo có độ cao tối đa là 4.1m và tối thiểu là 2.7m
  • Kích tăng 4.0m áp dụng với hệ giáo có độ cao tối đa là 3.9m và tối thiểu là 2.5m
  • Kích tăng 3.5m áp dụng với hệ giáo có độ cao tối đa là 3.4m và tối thiểu là 2m
Kích tăng giàn giáo HDK Group cỡ 3.5m được bán trên thị trường
Kích tăng giàn giáo HDK Group cỡ 3.5m được bán trên thị trường

Phân loại kích tăng giàn giáo hiện nay

Để có thể hỗ trợ khách hàng mua chính xác được các mẫu kích tăng giàn giáo chịu lực tốt nhất, thì HDK Group sẽ gợi ý một số loại kích tăng đang được ưa chuộng. Bao gồm:

Kích tăng giàn giáo bằng

Kích tăng giàn giáo bằng còn có tên gọi khác là tăng đơ, kích chân hoặc kích bằng. Đây là bộ phận không thể thiếu của hệ giàn giáo nhằm điều chỉnh mức độ cao thấp ở phần cuối của hệ thống chống đỡ sàn sao cho chính xác nhất. Hầu hết quá trình lắp đặt kích tăng sẽ được diễn ra đồng thời cùng với hệ cốp pha hay hệ giàn giáo, tạo điều kiện thuận lợi để đổ bê tông. 

Kích tăng giáo chữ U

Ngược với kích tăng bằng thì kích tăng giàn giáo U nằm ở vị trí đỉnh đầu của giàn giáo, có công dụng làm giá đỡ để đặt phần xà gồ và tạo thành một khung chống sàn an toàn. Khi sử dụng kích tăng U, mọi người không cần phải lắp đặt đầu nối, mà chỉ điều chỉnh độ cao sao cho phù hợp nhất. Tại HDK Group, sản phẩm này được sản xuất bằng công nghệ hàn CO2 vô cùng tiên tiến, đảm bảo tính chắc chắn và thẩm mỹ cao. 

Kích tăng giàn giáo chữ U được ứng dụng trong lắp đặt giàn giáo
Kích tăng giàn giáo chữ U được ứng dụng trong lắp đặt giàn giáo

Dựa trên hai dòng kích tăng giàn giáo cơ bản kể trên, khách hàng hoàn toàn có thể chọn đúng sản phẩm, với kích thước và khả năng chịu lực tối đa cho công trình thi công. Điều này vừa đảm bảo chất lượng, vừa tiết kiệm thời gian. 

Bài viết trên đây cập nhật thông tin về khả năng chịu lực tối đa của một số mẫu kích tăng giàn giáo HDK Group hiện nay. Nếu có nhu cầu tham khảo chi tiết những bài viết liên quan đến mua bán kích tăng của đơn vị chúng tôi hiện nay, vui lòng truy cập vào địa chỉ website https://giangiaohdk.com/ để được tư vấn sớm nhất. Hi vọng mọi người sẽ có được trải nghiệm mua hàng tuyệt vời cùng HDK Group.