Khối lượng bộ giàn giáo HDK Group là bao nhiêu?

Bên cạnh quan tâm đến các bộ phận, chất liệu hay kích thước thì khối lượng bộ giàn giáo cũng cần được nhà thầu tính toán và cân nhắc một cách kỹ lưỡng. Trước khi đặt mua, hay thuê giàn giáo, khách hàng cần phải dựa trên hồ sơ thiết kế kỹ thuật, tính chất công trình để thảo luận kỹ lưỡng với đơn vị cung cấp giàn giáo về vấn đề khối lượng. Nhờ vậy, mức độ đảm bảo an toàn cũng sẽ tốt hơn. 

Khối lượng bộ giàn giáo tiêu chuẩn hiện nay

Hiện nay, để đánh giá và sản xuất các bộ giàn giáo đạt chuẩn về cả kích thước và trọng lượng thì nhà sản xuất thường phân chia thành:

Khối lượng bộ giàn giáo khung có đầu nối

Dưới đây là tổng hợp chỉ số kỹ thuật cơ bản liên quan đến khối lượng của một số mẫu giàn giáo khung của HDK Group trên thị trường. Cụ thể là:

 • Khối lượng bộ giàn giáo khung có đầu nối 1.7m (2mm, 1.8mm, 1.7mm) lần lượt là 13kg, 11kg, và 10.5kg
 • Khối lượng bộ giàn giáo khung có đầu nối 1.53m (2mm, 1.8mm, 1.7mm) lần lượt là là 12kg, 10.5kg và 10kg

Khối lượng bộ giàn giáo nêm 

Cây chống đứng D49 có đầu nối của hệ giàn giáo nêm
Cây chống đứng D49 có đầu nối của hệ giàn giáo nêm

Ngoài giàn giáo khung thì hệ giàn giáo nêm cũng là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các nhà thầu xây dựng hiện nay. Trên thực tế, HDK Group sẽ phân chia thành 2 loại là:

 • Cây chống đứng D49 có đầu nối với độ dày 2mm, chiều dài lần lượt là 2.5m, 2.0m, 1.5m, 1.0m thì có khối lượng tương ứng là 7.5kg, 6kg, 4.6kg và 3.2kg
 • Thanh giằng ngang D42 có độ dày 2mm, chiều dài lần lượt là 1.45m, 1.15m, 0.95m, 0.45m thì có khối lượng tương ứng là 3kg, 2.5kg, 2kg và 1.1kg

Tiêu chí thi công và lắp đặt bộ giàn giáo HDK Group an toàn

Đã có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra bởi quá trình thi công giàn giáo không đúng kỹ thuật mặc dù chất lượng của sản phẩm được đánh giá tốt. Thế nên, việc tuân thủ đầy đủ các yêu cầu từ bố trí cho đến lắp đặt phù hợp với từng kích thước, khối lượng bộ giàn giáo là vô cùng quan trọng. Cùng đơn vị HDK Group tham khảo một số tiêu chuẩn hoàn thiện giàn giáo xây dựng hiện nay:

 • Lắp đặt các bộ phận của hệ giàn giáo phải đáp ứng các yêu cầu khắt khe về kích thước, trọng lượng, cường độ, chất liệu và kết cấu chịu lực
 • Lắp ráp đúng kỹ thuật, đảm bảo cho quá trình tháo gỡ dễ dàng, tiết kiệm tối đa thời gian và phù hợp với điều kiện của môi trường tại khu vực đang thi công. 
 • Tuân thủ đầy đủ từng giai đoạn lắp đặt để đảm bảo chất lượng cuối cùng của giàn giáo tốt và an toàn nhất
 • Quá trình tháo hoặc lắp phải có sự giám sát chặt chẽ của đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này. 
Quá trình tháo lắp giàn giáo khung đúng tiêu chuẩn
Quá trình tháo lắp giàn giáo khung đúng tiêu chuẩn

Lưu ý khi lắp đặt giàn giáo tại các dự án xây dựng

Khi đã tính toán chính xác khối lượng thực tế của giàn giáo thì đội ngũ thi công cần phải  chú ý một số thông tin sau để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Bao gồm:

 • Với những hệ giàn giáo có độ cao trên 6m thì nên chia thành 2 sàn thao tác để đảm bảo hỗ trợ quá trình thi công diễn ra hiệu quả. Cụ thể là, một mặt sàn sẽ phục vụ để làm việc, một mặt sàn sẽ được dùng để bảo vệ người lao động. HDK Group lưu ý rằng không được sử dụng 2 loại mặt sàn này cùng một lúc để hạn chế tai nạn xảy ra.
 • Riêng đối với hệ giàn giáo cao từ 12m trở lên thì phải lắp dựng một khoang riêng cho đội ngũ thi công để di chuyển. Khoang này chủ yếu sẽ lắp đặt cầu thang, không nghiêng quá 60 độ và phải có tay vịn.
 • Dù là bộ giàn giáo cao hay thấp thì nhà thầu tuyệt đối không được phép để các vật nặng va chạm vào phần giá đỡ hoặc bề mặt thao tác để tránh sụp, ngã và đổ.
Thiết kế cầu thang di chuyển với hệ giàn giáo cao trên 12m
Thiết kế cầu thang di chuyển với hệ giàn giáo cao trên 12m

Bên cạnh đó, đơn vị thầu cần nghiên cứu kỹ lưỡng hồ sơ thiết kế và bản vẽ kỹ thuật để sắp xếp số lượng giàn giáo cho từng khu vực một cách phù hợp nhất. Khi mua bộ giàn giáo HDK Group, mọi người có thể tham khảo ý kiến của bộ phận tư vấn để dự tính tổng chi phí cũng như diện tích lắp đặt giàn giáo phù hợp nhất cho toàn bộ công trình. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động, HDK Group tự hào là đơn vị được nhiều chủ đầu tư và nhà thầu tin tưởng tại địa bàn tỉnh Bình Dương. 

Bài viết trên đây tổng hợp thông tin về khối lượng bộ giàn giáo tiêu chuẩn đối với hai dòng cơ bản là giàn giáo nêm và giàn giáo khung. Dựa và kiến thức trên, chủ thầu hoàn toàn có thể dự đoán được khối lượng tổng thể của hệ giàn giáo được sử dụng cho dự án xây dựng đó. Truy cập ngay vào website https://giangiaohdk.com/ của đơn vị HDK Group để được tư vấn cụ thể hơn về mẫu mã, giá cả cũng như tính năng ứng dụng của từng loại giàn giáo.