Hướng dẫn sử dụng ty ren bát chuồn đúng cách

Để có thể tiết kiệm thời gian lựa chọn và lắp đặt các loại ty ren, đội ngũ thi công phải hiểu và nắm bắt hiệu quả cách sử dụng ty ren bát chuồn chính xác. Với sự đa dạng của dòng sản phẩm này trên thị trường, khách hàng có thể ưu tiên những phương án thi công, thiết kế đơn giản để có thể tận dụng tối đa vai trò của bát chuồn trong xây dựng. Bài viết sau sẽ mang đến nguồn thông tin bổ ích liên quan đến vấn đề này.

Phân loại cách sử dụng ty ren bát chuồn phổ biến hiện nay

Nhằm có thể định hướng rõ ràng và chính xác hơn cho người sử dụng sản phẩm ty ren, cùng tham khảo một số tình huống cụ thể sau đây:

Điều kiện sử dụng ty ren bát chuồn dòng 12mm

Ty ren D12 có thể xem là dòng ty ren nhỏ nhất trên thị trường hiện nay, với khả năng cung cấp tải trọng kéo đứt, chỉ từ 3 – 4 tấn. Do đó, để sử dụng sản phẩm này hiệu quả hơn, chủ thầu nên lựa chọn các công trình có quy mô nhỏ như là nhà phố, hoặc nhà dân thông thường, có sở hữu trụ từ 200 – 500mm. Tuy nhiên, cần căn cứ vào độ dày riêng của từng trụ để chọn độ dài của ty ren bát chuồn cho phù hợp. 

Sử dụng ty ren D12 trong xây dựng
Sử dụng ty ren D12 trong xây dựng

Trường hợp sử dụng ty ren bát chuồn dòng 16mm

So với tren D12, thì tyren D16 có khả năng chịu tải từ 9 – 10 tấn tải, và thường ứng dụng cho những loại cột và tường có khoảng cách lớn từ 400 – 1000mm. Hầu hết, thị trường hiện nay phân phối hai dòng D16 cơ bản là 16×80 và 16×100.

Điều kiện sử dụng ty ren bát chuồn dòng 17mm

Ty ren D17 có thể phá hủy trọng tải lên đến 15 tấn, sở hữu đường kính là 17mm, và có khả năng bám dính tốt hơn. Không chỉ được ứng dụng cho những công trình có quy mô lớn hoặc đặc biệt lớn, mà nhà thầu có thể linh hoạt thay thế dòng sản phẩm này cho các loại tyren cỡ nhỏ nếu phù hợp. 

Bên cạnh đó, nếu các dòng ty ren được phân loại theo lớp kẽm mạ là mạ nhúng nóng, mạ điện phân, tyren màu đen và nhuộm đen thì cũng có cách sử dụng tương đối khác nhau. Trên thực tế, sự khác biệt này là đến từ khả năng chống chịu của sản phẩm trước tác động của môi trường như oxi hóa, bào mòn của hóa chất. Do đó, khi sử dụng, đội ngũ thi công phải thường xuyên vệ sinh, lau chùi và cất giữ ở không gian phù hợp. 

Một số phương pháp tạo ra ty ren trong công nghiệp

Phương pháp tạo ra ty ren chính hãng, chất lượng
Phương pháp tạo ra ty ren chính hãng, chất lượng

Hiện nay, ngành sản xuất ty ren ứng dụng 2 phương pháp chính để tạo ra sản phẩm này, bao gồm:

  • Phương pháp tiện ren: sản phẩm được tạo ra với độ dài thường là 2m, có độ cứng vừa phải, tuy nhiên chi phí lại cao và chất lượng khó có thể đảm bảo hoàn chỉnh nhất.
  • Phương pháp cán ren: Độ dài của đoạn ty ren tạo ra không giới hạn, cùng với thời gian sản xuất nhanh, và độ bền sản phẩm được đáp ứng tốt. 

Nên hay không nên sử dụng ty ren bát chuồn trong xây dựng?

Nhiều đơn vị vẫn còn đang băn khoăn trong việc ứng dụng ty ren bát chuồn cho quá trình hoàn thiện dự án xây dựng của mình. Dưới đây là ba nguyên nhân thuyết phục, minh chứng được khả năng thích ứng với môi trường tốt của ty ren:

Khả năng liên kết tốt của ty ren bát chuồn

Trước đây, đội ngũ thi công thường gặp khó khăn trong quá trình định vị coffa, do đó, thời gian hoàn thiện dự án bị kéo dài, độ bền của thành phẩm xây dựng cũng không cao. Tuy nhiên, kể từ khi có sự hỗ trợ đắc lực của ty ren, giai đoạn này diễn ra nhanh chóng, dễ dàng và chính xác hơn. Điều này góp phần đảm bảo kích thước và kết cấu bề mặt bê tông. 

Tăng độ an toàn và tính bảo hộ cho đội ngũ lao động

Sử dụng một dòng ty ren chất lượng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động bảo vệ sức khỏe và tính mạng của con người. Đơn vị thi công có thể ưu tiên mua sắm có dòng ty ren bát chuồn mới, có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và được ứng dụng công nghệ hiện đại trong quá trình sản xuất. 

Đội ngũ lao động sử dụng ty ren trong thi công cốp pha
Đội ngũ lao động sử dụng ty ren trong thi công cốp pha

Đơn giản hóa quá trình thi công của người thợ

Đối với một số công nhân xây dựng thiếu kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn chưa còn thì hoạt động thi công cốp pha là vấn đề nan giải, đòi hỏi nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn. Thế nhưng, sự ra đời của ty ren bát chuồn đã giảm thiểu được rủi ro về chất lượng hệ thống cơ sở hạ tầng, thúc đẩy hoạt động xây dựng và hoàn thiện cột coffa nhanh hơn. 

Bài viết trên đây hướng dẫn sử dụng ty ren bát chuồn cho từng dòng khác nhau, nhằm tối đa hiệu quả trong quá trình thi công, xây dựng của nhà thầu. Mọi người có thể liên hệ trực tiếp website https://giangiaohdk.com/ để tham khảo thêm sản phẩm này do đơn vị HDK Group phân phối chính hãng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về chủng loại, giá bán thì gọi ngay cho đội ngũ tư vấn viên theo các số điện thoại được cập nhất trên trang web của công ty chúng tôi.