Giàn giáo HDK Group cần phụ kiện coppha panel nào?

Để có thể tiết kiệm tối đa thời gian của khách hàng trong quá trình lựa chọn phụ kiện coppha panel, HDK Group sẽ tổng hợp một số thông tin liên quan trong bài viết sau. Khách hàng nên đọc kỹ toàn bộ để lưu ý những đặc điểm quan trọng của từng chi tiết trước khi mua hoặc thuê coppha. 

Tổng quan thông tin về coppha panel

Trước khi mua sắm các phụ kiện cần thiết cho hệ coppha panel, mọi người nên nắm được những thông tin liên quan đến thiết bị xây dựng này. Trên thực tế, coppha panel là hệ cốp pha được du nhập trực tiếp từ Hàn Quốc vào Việt Nam, và được ứng dụng nhiều trong thi công coppha cột hay cốp pha dầm. 

Hệ coppha panel mặt ván phủ phim được ưa chuộng hiện nay
Hệ coppha panel mặt ván phủ phim được ưa chuộng hiện nay

Ưu điểm của coppha panel là khả năng tháo lắp nhanh, di chuyển nhanh chóng và khả năng chịu lực tốt. Vì vậy, khi mua sản phẩm này, các nhà thầu có thể tái sử dụng nhiều lần cho những dự án khác nhau, nhằm tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất. Hiện nay, thị trường cung cấp hai dòng cốp pha panel cơ bản là panel mặt ván phủ phim và panel mặt tôn. Thế nhưng, với đặc điểm và khả năng thích ứng trong điều kiện môi trường đa dạng hơn, ván phủ film thường được nhiều nhà thầu ưa chuộng trong các dự án.  

Phụ kiện coppha panel là gì?

Phụ kiện coppha panel được hiểu là những sản phẩm hỗ trợ cho quá trình định vị, cố định lực, hoặc điều chỉnh chiều cao linh hoạt đối với hệ coppha. Hầu hết, mọi giai đoạn trong quá trình thi công và lắp đặt cốp pha đều sẽ ảnh hưởng đến chất lượng kết cấu của các phần hoàn thiện có liên quan trong xây dựng. Vì vậy, chọn phụ kiến chính xác, chất lượng và phù hợp sẽ mang đến nhiều ưu thế cho nhà thầu trong quá trình đẩy nhanh thời gian thi công dự án.

Các phụ kiện coppha panel cần thiết trong thi công

Bên cạnh phổ cập kiến thức về các bộ phận của giàn giáo HDK Group, đơn vị sẽ mang đến thông tin tổng hợp liên quan đến những loại phụ kiện coppha panel quan trọng trong xây dựng hiện nay. Cụ thể là:

Bộ phận chốt tròn và nêm dẹt

Bộ phận nêm dẹt và chốt tròn là hai phụ kiện coppha panel quan trọng
Bộ phận nêm dẹt và chốt tròn là hai phụ kiện coppha panel quan trọng

Với tên gọi tiếng anh là Round Pi và Wedge Pin, chốt tròn và nêm dẹt là hai phụ kiện có chức năng liên kết hai tấm coppha panel liền với nhau, tạo nên hệ vững chắc. Bên cạnh đó, chất liệu sản xuất những bộ phận này phải được đầu tư kỹ lưỡng ngay từ ban đầu, nhằm tăng tính an toàn, đảm bảo khả năng bền vững của hệ coppha. 

Bộ phận chốt dài của coppha panel

Chốt dài (long pin) là bộ phận trung gian để kết nối nối phần đầu, phần giữa và phần cuối của cốp pha để tạo thành một hệ hoàn chỉnh, đáp ứng các yếu tố về kỹ thuật. 

La dẹt của hệ cốp pha panel

Đây là loại phụ kiện coppha panel tiêu chuẩn, có vai trò liên kết hai tấm vách đối diện nhau của hệ coppha và tăng cường khả năng chịu lực trong suốt quá trình sử dụng thiết bị xây dựng. 

Cây chống đơn coppha panel

Cây chống đơn được sử dụng trong lắp đặt hệ coppha panel 
Cây chống đơn được sử dụng trong lắp đặt hệ coppha panel

Với ưu điểm là dễ sử dụng, ít hư hỏng và thời gian lắp đặt nhanh chóng thì nhu cầu sử dụng của phụ kiện này vô cùng này. Bằng cách xử lý qua một lớp sơn chất lượng, toàn bộ phần cây chống sẽ hạn chế gặp phải tình trạng bị ăn mòn bởi hóa chất và oxy trong không khí khi sử dụng trong thời gian dài. Nhờ vậy, tuổi thọ sản phẩm sẽ được bảo quản tốt nhất. 

Cây chống xiên của hệ coppha panel

Tên gọi quốc tế của cây chống xiên có thể kể đến như là turnbuckle bracket (bottom supporter) hoặc above push. Vai trò cơ bản khi ứng dụng cây chống xiên là tăng khả năng căn chỉnh chính xác, chống tăng cường lực hiệu quả cho hệ cốp pha panel tại hiện trường thi công

Bu lông coppha panel

Chức năng cơ bản là dùng để liên kết rocker với tấm vách, phần angle với tấm sàn  và một số loại sàn thuộc hệ coppha với nhau một cách hài hòa, chắc chắn nhất. Nếu quy trình lắp đặt bu lông sai thì chất lượng và độ vững bền của toàn bộ hệ thống coppha panel sẽ bị ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng. 

Bên cạnh đó, khi mua sắm hệ coppha phục vụ thi công, HDK Group sẽ giới thiệu chi tiết hơn cho khách hàng một số thông tin liên quan đến đến những phụ kiện coppha panel còn lại. Vì vậy, mọi người hoàn toàn có thể chủ động đặt câu hỏi để được giải đáp thắc mắc sớm nhất từ đội ngũ tư vấn của đơn vị chúng tôi.  

Với những thông tin hữu ích về các dòng phụ kiện coppha panel cần thiết trong xây dựng hiện nay, HDK Group hi vọng khách hàng sẽ lựa chọn đúng và chính xác những sản phẩm phù hợp nhất. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu tham khảo thêm về những thiết bị khác như giàn giáo thì hoàn toàn có thể truy cập vào hệ thống website https://giangiaohdk.com/  để liên hệ nhanh chóng. Mọi đánh giá chân thực của khách hàng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ sẽ là động lực để HDK Group không ngừng hoàn thiện và phát triển từng ngày.