Cùm xoay là gì? Tiêu chuẩn của cùm xoay mới nhất

Cùm xoay hiện nay được cung cấp trên thị trường có rất nhiều kích thước đa dạng, dựa vào từng yêu cầu của khách đặt và tính chất thi công của mỗi dự án. Điều này đòi hỏi sự linh hoạt của các đơn vị mua bán, phân phối và sản xuất sản phẩm để đem lại mức giá cạnh tranh, hợp lý cho người mua. Cùng tìm hiểu cùm xoay giàn giáo là gì và tiêu chuẩn chất lượng của nó. 

Cùm xoay là gì?

Cùm xoay giàn giáo là sản phẩm như thế nào?
Cùm xoay giàn giáo là sản phẩm như thế nào?

Cùm xoay còn được với sử dụng với nhiều tên gọi khác như là cùm khóa giáo, cùm khóa ống, cùm khóa giáo hoặc cùm khăng khăng ống. Đây là loại phụ kiện hỗ trợ cho quá trình liên kết các ống thép, từng bộ phận tách rời của hệ thống giàn giáo với nhau. Vì vậy, sản xuất cùm xoay phải đáp ứng những tiêu chuẩn nhất thiết, và khả năng chịu lực tốt. 

Tiêu chuẩn của cùm xoay giàn giáo trên thị trường hiện nay

Một sản phẩm cùm xoay đạt chuẩn theo quy định của ngành sản xuất vật liệu – vật tư xây dựng phải được đánh giá dựa trên vật liệu tạo thành và cấu tạo của sản phẩm. Cụ thể là:

Vật liệu tạo nên sản phẩm cùm xoay khăng khăng ống

Cùm khóa phải được làm từ sắt thép cao cấp, có kết hợp với bunglong sở hữu đường ren chắc chắn. Đồng thời, bề mặt của khóa giàn giáo phải có lớp mạ kẽm, với khả năng chống oxy hóa cao, đảm bảo hoạt động tốt trong môi trường ẩm ướt, hoặc nhiều hóa chất, dễ bị ăn mòn. 

Thiết kế, cấu trúc của cùm xoay 

Để có thể đảm bảo tính linh hoạt tốt nhất, thiết kế cùm xoay nên nhỏ, gọn và có tính ứng dụng cao trong mọi trường hợp. Cho nên, đội ngũ sản xuất phải nghiên cứu, đánh giá thật kỹ lưỡng cấu tạo của hệ thống giàn giáo để tạo ra những sản phẩm đúng tiêu chuẩn, đáp ứng tốt có thông số kỹ thuật cơ bản. Điều này sẽ giúp cho công tác tháo gỡ, gắn kết được diễn ra một cách nhanh chóng, đơn giản và không cần đòi hỏi trình độ lao động cao. 

Đặc điểm cấu tạo của cùm xoay đạt chuẩn

 Cùm xoay giàn giáo có chất lượng hoàn hảo, phải đảm bảo các điều kiện sau:

 • Đường kính sản phẩm: từ 42 – 49mm
 • Chất liệu: được mạ kẽm kiến cố, đạt độ thẩm mỹ cao
 • Đa dạng chủng loại, hỗ trợ cho quá trình di chuyển hệ thống giàn giáo tốt hơn
 • Trọng lượng phổ biến: 540g – 570g
 • Bulong hỗ trợ: loại M12 là chủ yếu
 • Khả năng xoay linh hoạt, có thể lên đến 360 độ
Đặc điểm của cùm xoay giàn giáo
Đặc điểm của cùm xoay giàn giáo

Ứng dụng của dòng sản phẩm cùm xoay giàn giáo

Tác dụng chính của các cùm xoay được sản xuất trên thị trường hiện nay là tạo sự an toàn tối đa cho quá trình di chuyển, vận hành hệ thống giàn giáo. Bên cạnh đó, chúng còn có chức năng:

 • Tạo liên kết giữa các bệ, mâm giáo và cây chống giàn giáo một cách chắc chắn, hiệu quả
 • Có khả năng có định hệ giàn giáo ở bất kỳ góc hoặc vị trí nào
 • Có thể kế nối các ống thép, cột chống hoặc thanh ống che bao ngoài công trình xây dựng, để tạo nên sự bảo vệ vững chắc nhất có thể
 • Thay đổi góc liên tục, tạo điều kiện cho đội ngũ thi công có thể hoàn thiện tốt giai đoạn xây dựng ở nhiều vị trí, địa điểm khác nhau.

Nhờ vậy, chủ đầu tư, nhà thầu ngày càng ưa chuộng sản phẩm này và sẵn sàng đầu tư thời gian, chi phí để lựa chọn được dòng cùm xoay tốt nhất. Điều này có thể tăng tuổi thọ sử dụng, cũng như đảm bảo khả năng tái sử dụng nhiều lần. 

Báo giá sản phẩm cùm xoay giàn giáo tại đơn vị HDK Group

Quy cách báo giá sản phẩm cùm xoay
Quy cách báo giá sản phẩm cùm xoay

Nhằm tạo sự chủ động cho khách hàng khi dự trù chi phí xây dựng, đơn vị HDK Group sẽ cập nhật những thông tin báo giá sớm nhất đến người qua đội ngũ tư vấn hoặc website. Tuy nhiên, giá sản phẩm sẽ phụ thuộc vào:

 • Yếu tố của nguyên liệu đầu vào là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến toàn bộ chất lượng sản phẩm cùm xoay giàn giáo. Vì vậy, sự khác nhau trong lựa chọn vật liệu sản xuất sẽ dẫn đến chi phí mua bán cũng có sự thay đổi rõ rệt.
 • Yếu tố về kích thước và quy cách của sản phẩm. Nếu một cùm xoay giàn giáo có kích thước lớp, có công nghệ ứng dụng tinh vi thì giá sẽ cao hơn những dòng thông thường
 • Yếu tố về thời gian vận chuyển và giao hàng: Đối với những đơn hàng yêu cầu giao trong thời gian ngắn, thì chi phí vận chuyển mà người phải chịu sẽ cao hơn so với mức báo giá bình thường do bên cung cấp đơn ra. Do đó, tổng chi phí ghi nhận sẽ tăng lên đáng kể. 

Bài viết trên đây giới thiệu về sản phẩm cùm xoay phục vụ hiệu quả cho quá trình thi công, xây dựng. Khách hàng có thể tham khảo thêm một số dòng sản phẩm khác được hỗ trợ bởi đơn vị HDK Group tại địa chỉ website https://giangiaohdk.com/ để cập nhật thông tin kỹ thuật sớm nhất.