Công nghệ nhựa Vision là gì? Có ưu điểm gì?

Trong giai đoạn phát triển nhanh chóng của ngành xây dựng ở nước ta, những sản phẩm xây dựng có tính ứng dụng cao, chi phí thấp ngày càng được ưa chuộng. Một trong những thành tựu đáng kể của ngành công nghiệp sản xuất vật tư thi công là các dòng Coffa nhựa công nghệ Vision. Cùng tìm hiểu lợi ích khi mua sắm ván ép xây dựng được tạo nên từ những ưu điểm của công nghệ Vision. 

Công nghệ nhựa Vision là gì?

Đây là một trong những công nghệ mới nhất được phép ứng dụng trong quá trình phát triển các dòng sản phẩm liên quan đến xây dựng. Thành phần chính tham gia vào quá trình này là phụ gia chống lão hóa, hạt nhựa tổng hợp, tia chống UV,… cũng một số nguyên liệu cao cấp khác được chọn lựa kỹ lưỡng. Đồng thời, với công thức pha trộn độc đáo, có sự hỗ trợ của hệ thống máy móc tiên tiến, góp phần tạo ra một sản phẩm coffa nhựa chịu lực tốt và siêu bền. 

Công nghệ nhựa Vision là gì?
Công nghệ nhựa Vision là gì?

Ưu điểm nổi bật của công nghệ Vision ứng dụng trong xây dựng

Trong một số nghiên cứu gần đây, công nghệ nhựa Vision giúp cho các dòng coffa có thể được tái sử dụng lên đến 100%, dễ tạo hình, và hướng đến chiến lược phát triển doanh nghiệp xanh, bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, công nghệ này còn có một số ưu điểm khác như là:

Giảm trọng lượng so với các sản phẩm coffa truyền thống

Khi được ứng dụng công nghệ nhựa Vision vào dây chuyền sản xuất, hầu hết các sản phẩm ván ép coffa đều được giảm đi đáng kể trọng lượng, hỗ trợ cho quá trình di chuyển dễ dàng hơn.  Nhờ vậy, chi phí cho hoạt động lắp đặt, thuê nhân công được cắt giảm đáng kể, tiết kiệm ngân sách hiệu quả cho hoạt động thi công.

Tăng tuổi thọ sử dụng cho các dòng coffa

Khi gặp phải tình trạng thời tiết bất thường, khắc nghiệt thì dòng coffa truyền thống dễ bị thấm nước, hoặc dễ bị ảnh hưởng bởi độ ẩm không khí cao. Tuy nhiên, nếu ứng dụng công nghệ nhựa Vision thì tuổi thọ sản phẩm sẽ được kéo dài hơn, không bị tách lớp và tránh nguy cơ thiệt hại kinh tế cao. 

Thời gian sử dụng của các dòng coffa công nghệ nhựa Vision
Thời gian sử dụng của các dòng coffa công nghệ nhựa Vision

Tận dụng được tối đa bề mặt sử dụng của sản phẩm

Dòng coffa hiện đại có cả hai bề mặt phẳng nhẵn, giúp cho quá trình tái chế, tái sử dụng diễn ra dễ dàng hơn, và đạt hiệu suất tăng 30 lần so với dòng truyền thống. Từ đó, giảm thiểu được chi phí hoàn thiện công trình, và không cần phải tốn kém chi phí thuê nhân công hoàn thiện láng mịn của bề mặt bê tông. 

Dòng coffa có khả năng chịu lực tốt, dễ cưa cắt và thiết kế

Khi áp dụng công nghệ nhựa Vision, sản phẩm coffa sẽ có khả năng chịu lực tốt hơn, đảm bảo được các tiêu chuẩn về an toàn trong thi công và xây dựng. Ngoài ra, với khả năng đàn hồi tốt, dòng coffa này có thể dễ dàng được cưa cắt một cách dễ dàng để có thể lắp ráp tương thích với những sản phẩm khác có cùng kích thước. 

Dòng coffa có khả năng chịu lực tốt
Dòng coffa có khả năng chịu lực tốt

Bên cạnh đó, những ưu điểm mà Công nghệ nhựa Vision mang đến cho lĩnh vực xây dựng

có thể kể đến như là chi phí sử dụng thấp, khả năng thu hồi chi phí đến 20%, và hỗ trợ tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên một cách tốt nhất. 

Yêu cầu chất lượng về coffa công nghệ nhựa Vision

Coffa có ảnh hưởng rất nhiều đến giai đoạn thi công và hoàn thiện công trình, cũng như khả năng dự trù chi phí của chủ đầu tư. Vì vậy, các dòng ván ép coffa phải đáp ứng một số tiêu chuẩn cụ thể như sau:

  • Dòng ván ép xây dựng này phải có độ kín khít vừa đủ, nhằm đảm bảo chứa được lượng bên tông lỏng và tươi ở bên trong. Nhờ vậy, kết cấu bê tông luôn được chắc chắn, và không bị biến dạng. 
  • Phải sản xuất dòng coffa công nghệ nhựa Vision so cho phù hợp với khuôn dáng thiết kế, hạn chế tình trạng sai sót về kích thước đến mức tối thiểu.
  • Sản phẩm phải có khả năng chịu lực tốt, đạt chuẩn theo quy định của công trình mà Bộ Xây dựng ban hành.
  • Phải chế tạo dòng coffa dễ tháo lắp, có thiết kế bền vững và ưu tiên khả năng sử dụng nhiều lần cho các giai đoạn thi công khác nhau. 

Bên cạnh đó, đơn vị sản xuất sản phẩm coffa công nghệ Vision phải là địa chỉ uy tín, nhận được sự đánh giá cao trên thị trường bởi khách hàng. Ngoài ra, một số ưu đãi liên quan đến chính sách bảo hành, và vận chuyển vật tư cũng nên được chú trọng, nhằm xây dựng được giá trị thương hiệu tốt hơn.

Bài viết trên đây giới thiệu về Công nghệ nhựa Vision và một số ưu điểm khi ứng dụng loại công nghệ mới trong sản xuất ván ép coffa. Truy cập thêm vào website https://giangiaohdk.com/ của đơn vị HDK Group để đọc thêm một số bài viết liên quan đến các dòng ván xây dựng phổ biến trên thị trường hiện này. Liên hệ đội ngũ tư vấn để nhận được phản hồi sớm nhất về dịch vụ và giá thành sản phẩm được phân phối của công ty.