Các loại bánh xe giàn giáo chịu lực tốt nhất

Giàn giáo có bánh xe hiện đang là dòng sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường xây dựng hiện này. Nhờ những tính năng vượt trội, chúng có thể mang đến nhiều lợi ích, ưu điểm cho đội ngũ lao động về chất lượng thi công cũng như thời gian hoàn thiện. Để hiểu rõ hơn về công dụng, đặc điểm của bánh xe giàn giáo, cùng tham khảo ngay thông tin dưới đây!

Thông tin cơ bản về bánh xe giàn giáo

Bánh xe giàn giáo là gì?

Bánh xe giàn giáo ở dạng hình thức bánh xe di động, được gắn trực tiếp vào hệ giàn giáo khung hoặc giàn giáo nêm để quá trình di chuyển diễn ra dễ dàng hơn. Nhờ vậy, tiến độ thi công và tính mạng người lao động sẽ được đảm bảo tốt nhất. Trên thực tế, sự tương thích về kích thước của bánh xe với giàn giáo cũng sẽ là yếu tố đóng vai trò quyết định trong nâng cao độ an toàn thi công. 

Cấu tạo chính của bánh xe giàn giáo trong thi công

Thông thường, một loại bánh xe giàn giáo tiêu chuẩn sẽ có đầy đủ các bộ phận sau đây:

 • Ống giàn giáo phải đảm bảo độ dày (phổ biến là 3mm), hoặc dạng ống phuy 34mm
 • Vật liệu sản xuất bánh xe là PU dễ xoay, có khả năng chịu được hầu hết các loại hóa chất, dầu mỡ, dung môi, và nước. Đồng thời, độ mài mòn cao để tăng thêm độ bền cho bánh xe.
 • Ổ bi của bánh xe chịu lực phải có cả hai dãy xoay nhẹ, có lắp bộ phận tra mỡ, dầu. Nên dùng dòng ổ bi không ồn, lăn nhẹ và có nắp che hai bên ngăn bụi. 
 • Trục của bánh xe phải có đai ốc chống tháo và rèn cứng ở nhiệt độ cao.
Cấu tạo cơ bản của bánh xe giàn giáo
Cấu tạo cơ bản của bánh xe giàn giáo

Phân loại các dòng bánh xe giàn giáo phổ biến hiện nay

Để có thể giúp khách hàng nắm bắt và phân loại rõ các loại bánh xe giàn giáo trên thị trường, cùng đơn vị HDK Group tiến hành sắp xếp sau đây:

 • Bánh xe giàn giáo truyền thống: Số lượng bánh xe chịu lực được lắp đặt sẽ là 4 bánh, trong đó có 2 bánh không có khóa và 2 bánh có khóa.
 • Bánh xe giàn giáo có ứng dụng công nghệ hiện đại: gồm một số dòng cụ thể như là D210, D200, D150, và dòng bánh xe giàn giáo colson
 • Bánh đẩy giàn giáo: phù hợp khi lắp đặt hệ thống khung giàn giáo hỗ trợ cho các ngành công nghiệp nặng, công nghiệp sản xuất vật liệu. 
Bánh xe đẩy giàn giáo trong thi công, xây dựng
Bánh xe đẩy giàn giáo trong thi công, xây dựng

Tiêu chí để lựa chọn bánh xe giàn giáo an toàn, chất lượng

Nhằm tận dụng hiệu quả khả năng sử dụng của các dòng bánh xe giàn giáo vào thi công xây dựng, thì nhà thầu phải lựa chọn sản phẩm cho phù hợp. Cụ thể là:

 • Sử dụng bánh xe giàn giáo chịu lực tốt, được thiết kế chuyên biệt theo từng hệ thống giàn giáo khác nhau
 • Bánh xe phải có trụ đặc, trụ gắn ống giáo dao động từ Pi34 – Pi42, được làm từ chất liệu cao su
 • Nên sử dụng bánh xe giàn giáo có khóa cố định để đảm bảo quá trình thi công được diễn ra dễ dàng hơn
 • Ưu tiên bánh xe có đường kính D150 trở lên, đảm bảo độ chắc chắn hiệu quả hơn.  

Bên cạnh đó, phải lựa chọn những sản phẩm đến từ những thương hiệu uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong sản xuất vật tư xây dựng. Điều này giúp cải thiện chất lượng công trình, và tạo cơ hội tái sử dụng bánh xe nhiều lần. 

HDK Group – Đơn vị bán bánh xe giàn giáo uy tín hàng đầu

Nhờ vào chức năng linh hoạt, bánh xe giàn giáo ngày càng được mua bán nhiều trên thị trường và được cung cấp bởi nhiều đơn vị khác nhau. Là một trong những thương hiệu đi đầu trong phân phối vật tư – vật liệu xây dựng, HDK Group luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. 

Đơn vị HDK Group phân phối bánh xe giàn giáo chất lượng
Đơn vị HDK Group phân phối bánh xe giàn giáo chất lượng

Chúng tôi tự hào về năng lực phân phối và sản phẩm chính hãng trong lĩnh vực xây dựng, thi công. Tất cả dụng cụ, nguyên liệu đến tay chủ thầu, chủ đầu tư hay cá nhân, hộ gia đình đều đã trải qua quá trình kiểm nghiệm kỹ lưỡng về chất lượng sử dụng, cùng với quy trình giám định đạt chuẩn. Điều này đã tạo nên sự tín nhiệm cao cho các đối tác của công ty. Đặc biệt, đối với dòng bánh xe giàn giáo thì đơn vị HDK Group hướng đến sản phẩm có khóa an toàn, khả năng hoạt động bền bỉ và tốc độ di chuyển nhanh, linh hoạt. 

Khách hàng  có thể trực tiếp tìm hiểu sản phẩm của đơn vị chúng tôi thông qua những đánh giá trực tiếp của những người mua trước đó. Đồng có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ tư vấn viên tại địa chỉ website https://giangiaohdk.com/ để được giải đáp nhanh chóng. 

Bài viết trên đây giới thiệu về một số loại bánh xe giàn giáo phổ biến hiện nay. Mọi người có thể tham khảo thêm nhiều thiết bị, dụng cụ xây dựng khác tại trang chủ của đơn vị HDK Group để có thể lựa chọn sản phẩm tốt nhất. Hi vọng quý khách hàng sẽ có được trải nghiệm mua sắm tuyệt vời.